Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 cách tối ưu ngân sách cho quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 14/06/2017

5 cách tối ưu ngân sách cho quảng cáo Google AdwordsĐể sở hữu chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công trong một khoản chi phí cho phép, bạn có thể áp dụng 5 cách tối ưu ngân sách khi chạy quảng cáo Google Adwords dưới đây. 

1. Phát triển kỹ năng viết quảng cáo Google

Phát triển kỹ năng viết quảng cáo sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu quảng cáo có nội dung chất lượng, ấn tượng và thu hút người dùng click chuột vào mẫu quảng cáo. Bên cạnh đó, Google thường đặt giá đấu thầu theo số lượng click quảng cáo, mẫu quảng cáo càng hấp dẫn thì click chuột càng nhiều, đạt tới con số cao nhất trong gói đấu thầu, giúp bạn có thể sử dụng tối đa ngân sách dành cho quảng cáo Google Adwords.2. Tổ chức chặt chẽ các nhóm từ khóa quảng cáo Google

Nhiều người mua hàng ngàn từ khóa giá rẻ cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords mà không có sự nghiên cứu, lựa chọn và phân chia theo các nhóm từ khóa. Đây là một việc làm “ném tiền qua cửa sổ”, vừa tốn kém chi phí mua từ khóa, vừa không đạt hiệu quả như ý. Tốt nhất vẫn là chia từ khóa theo từng nhóm chủ đề, từng nhóm đối tượng, mỗi nhóm gồm 3 - 5 từ khóa có liên quan với nhau.

3. Tạo cho mỗi nhóm từ khóa một quảng cáo Google

Sau khi phân chia từ khóa theo nhóm, việc tiếp theo là tạo quảng cáo Google cho từng nhóm từ khóa. Đó là do trước khi đăng quảng cáo lên mang, Google sẽ thầu quảng cáo theo số lượng từ khóa và độ liên quan giữa các quảng cáo. Nếu từ khóa quá nhiều hay các mẫu quảng cáo không chứa từ khóa, không liên quan với nhau thì Google sẽ cân nhắc lại mức giá.4. Tạo nhiều quảng cáo Google cho mỗi chiến dịch

Để gia tăng tỷ lệ click chuột vào quảng cáo, bạn nên tạo 2 - 3 hoặc nhiều hơn mẫu quảng cáo, và Google sẽ luân phiên thay đổi sự xuất hiện của các mẫu quảng cáo này. Sau một thời gian, bạn sẽ xác định được mẫu quảng cáo nào thu hút nhiều click chuột nhất, từ đó đưa ra quyết định chỉ chạy duy nhất mẫu quảng cáo này. 

5. Lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh để chạy quảng cáo Google

Từ khóa càng ít cạnh tranh thì giá càng rẻ. Đây cũng là một cách tiết kiệm ngân sách quảng cáo Google Adwords. Tuy nhiên, vì ít cạnh tranh nên lượng người quan tâm và lượng truy cập sẽ không cao bằng từ khóa cạnh tranh cao, do đó, bạn cần kiên nhẫn, mỗi ngày thêm một nhóm từ khóa và quảng cáo mới đến khi đạt được lượng truy cập mong muốn là được.

Với 5 cách trên, cùng với sự theo dõi sát sao chiến lược quảng cáo, bạn sẽ giảm được chi phí quảng cáo Google Adwords và gia tăng lợi nhuận một cách hiệu quả, tối đa.

Lê Trinh