Trang chủ » Tư vấn »Thiết Kế Website» Cách tạo sức hút cho website bán hàng

Ngày tạo: 02/10/2017

Cách tạo sức hút cho website bán hàngHấp dẫn luôn là một tính từ mà chúng ta luôn muốn đạt được và đặc biệt quan trọng đối với việc thiết kế website bán hàng. Một giao diện có sức hút đương nhiên sẽ tạo ấn tượng tốt với người dùng, thôi thúc hành động mua hàng, quay trở lại lần sau và từ đó giúp tăng doanh số... cùng tham khảo một số cách dưới đây để tạo nên sức hấp dẫn cho website. 

1. Tạo box chat trực tiếp

Sự xuất hiện của một box chat trực tiếp cho phép khách hàng trò chuyện và nhận được phản hồi ngay lập tức từ bạn sẽ không những tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi không cần phải quay lại trang chủ, hay thực hiện các thao tác phức tạp khác để gửi đi những thắc mắc, mà còn giúp web của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tiện ích hơn và tỏ rõ sự chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng.2. Chèn một video ở trang chủ

Thống kê cho thấy, đa phần các website có nội dung bằng video nhận được sự quan tâm cao hơn từ phía khách hàng. Vì lý do này, chúng ta nên đầu tư để có được những đoạn video có chất lượng tốt. Đó có thể là  một video giới thiệu về công ty, nói cho khách hàng biết bạn là ai, mục tiêu và sự khác biệt của bạn là gì? Một câu chuyện được kể bằng cả hình ảnh, âm thanh thì tất nhiên luôn luôn hấp dẫn hơn so với việc chỉ sử dụng chữ nghĩa.

3. Sử dụng trình duyệt tùy ứng

Số người sử dụng điện thoại di động để truy cập internet ngày càng tăng, chính vì vậy, nếu website bán hàng được thiết kế tùy ứng, thân thiện với mọi thiết bị thì càng tạo sự dễ dàng cho khách hàng, đặc biệt đang nói đến ở đây chính là con số lớn khách hàng truy cập internet bằng điện thoại.4. Quan tâm đến phản hồi (feedback) của khách hàng

Với việc bán hàng thì khách hàng chính là “thượng đế”, và chính vì vậy, khâu chăm sóc, đáp ứng yêu cầu là cực kỳ quan trọng. Hãy quan tâm nhu cầu và đặc biệt là phản hồi của khách để đáp ứng một cách tốt nhất. Đó chính là cách để giữ chân khách hàng tốt nhất. Điều này cũng sẽ giúp bạn theo dõi, nắm bắt tình hình về website vì đôi khi, chính chúng ta không nhận thấy vấn đề gì trên sản phẩm của mình nhưng khách hàng sẽ là người phát hiện ra.

5. Hạn chế số nút "click here" (bấm tại đây)

Có thể bạn không biết rằng, phần lớn khách hàng đều không mấy thích thú và thậm chí, cảm thấy phiển toái với một giao diện có quá nhiều nút “click here” . Đối với họ, đó là những yếu tố mang tính quảng cáo, nhàm, gây mất thời gian. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ về số lượng lẫn vị trí xuất hiện và chất lượng trang đích của các nút “click here” trên website.

Đào Thơ