Thiet Ke Web » Dự Án Đang Triển Khai »Website Món ăn bài thuốc

Website Món ăn bài thuốc

Tỏi có vị cay, tính nóng, hơi độc, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và kháng vi rút khá mạnh, là một loại gia vị chuyên trị các bệnh cảm cúm, huyết áp cao, mỡ trong máu và có khả năng phòng ngừa ung thư.

Mâm xôi hay còn gọi là ngấy, mắc hú, đùm đũm, đũm hương, phúc bồn tử… là một bài thuốc quý bảo vệ gan, ngăn chặn ung thư, chống lão hóa và chứng xơ cứng động mạch, điều tiết hoạt động tình dục và nhiều tác dụng khác. Các sắc tố anthocyanin có trong quả mâm xôi liên quan đến việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe, làm tăng tỉ lệ chất xơ, giúp người ăn ngon miệng, kích thích việc tiêu hóa thức ăn, làm ấm cơ thể và giúp người bênh khỏe hơn. Đặc biệt là có tác dụng trong việc điều trị bệnh cảm lạnh.

thiet ke website - phan mem quan ly Tran Le

Gừng tươi hay còn gọi là sinh khương có mùi thơm dễ chịu, tính nóng. Những tinh dầu có trong gừng tươi có tác dụng chống lạnh, tiêu đờm, kích thích tiêu hóa, làm tăng cường tim, ấm cơ thể, giãn mạch, tăng tiết mồ hôi, hạ nhiệt. Chất nhầy có trong gừng có khả năng làm dịu bớt cơn ho, đỡ ngứa cổ họng, khan tiếng hay mất tiếng.

Có thai  mà bị bệnh cao huyết áp thì dùng hoa cúc tươi hấp hoặc sấy khô nấu cháo sẽ giúp bình gan tập phong, tư âm tiềm dưỡng. Ngộ độc rượu thì ăn cháo củ đậu, ngộ độc thức ăn và thuốc có thể ăn cháo đậu xanh. Bệnh loãng xương nên siêng ăn cháo rau chân vịt tép moi, cháo đậu phụ rau cải,…Trẻ ho thì cho ăn cháo sữa đậu nàng giúp làm thông cổ họng, dứt ho. Trẻ viêm phổi cho ăn canh Tang bì gạo giúp tả phế thanh nhiệt, dứt hoa, hóa đàm…

Còn hàng trăm, hàng ngàn bài thuốc Đông y quý giá khác mà bạn đã vô tình bỏ qua khi chúng có ở hàng ngày, rất quen thuộc bên cạnh bạn. Thậm chí trong bữa ăn thường ngày, nếu được chế biến theo một cách thích hợp, dùng một lượng cần thiết trong những trường hợp nhất định thì món ăn bài thuốc sẽ mang lại nhiều hiệu quả không ngờ mà không chỉ có Tây y mới được.

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà các mon an bai thuoc còn có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là hạn chế tác dụng phụ như khi sử dụng các loại thuốc được chế biến. Món ăn bài thuốc thường có giá rẻ, dễ tìm, dễ chế biến, ngon miệng, dễ ăn và mang lại hiệu quả về lâu dài.

Tên website: www.monanbaithuoc.com


Dự Án Khác