Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 bước thiết kế web chuẩn SEO (P1)

Ngày tạo: 30/11/2016

10 bước thiết kế web chuẩn SEO (P1)Để website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và được nhiều người dùng biết đến thì SEO là một chiến lược đúng đắn. Nhưng như thế nào là SEO? Một thiết kế web theo chuẩn SEO bao gồm những yếu tố gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết tầm quan trọng của SEO cũng như các bước thiết kế web chuẩn SEO hiệu quả. 

1. Xác định từ khóa muốn SEO

Với bất kỳ dự án SEO nào thì từ khóa cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Từ khóa không phải được lựa chọn ngẫu nhiên mà phải trải qua quá trình nghiên cứu, phân tích và lựa chọn kỹ càng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu của doanh nghiệp, mức độ cạnh tranh của từ khóa trên thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh,… 

Để có thể chọn được từ khóa thỏa mãn mọi yêu cầu này, các nhà thiết kế web SEO thường sử dụng công cụ phân tích từ khóa từ khóa, xác định từ khóa mục tiêu rồi lập bảng tính từ khóa để xem xét từ khóa nào có thể khả năng cạnh tranh cao, nên bắt đầu từ từ khóa dễ hay khó,… Thông thường, những từ khóa sát với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp hoặc từ khóa đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của người dùng được coi là lý tưởng nhất. Việc chọn đúng từ khóa, liên quan mật thiết với ngành nghề hoạt động sẽ giúp chiến lược SEO đi đúng hướng.2. Nhúng từ khóa vào thẻ title của thiết kế web

Thẻ title được coi là thẻ mạnh nhất của một thiết kế web chuẩn SEO. Bất kể là trang chủ hay trang con, thẻ title luôn tỏ rõ “sức mạnh” của mình trong việc tối ưu hóa trang web, đặc biệt với trang chủ. Vì vậy, hãy thực hiện việc “nhúng” từ khóa vào thẻ title này với số lượng từ 7 - 10 từ, ít hơn 66 ký tự để đảm bảo thu hút Google hiệu quả nhất.

3. Viết thẻ meta mô tả chính xác

Khi bạn nhập từ khóa lên Google, Google sẽ cho ra kết quả cùng với những dòng tóm tắt ngắn gọn, súc tích, mô tả sơ lược về từ khóa. Do đó, việc viết thẻ meta mô tả được coi là rất quan trọng để thu hút các lượt nhấp chuột. Hãy viết meta mô tả một cách ngắn gọn nhất (ít hơn 155 ký tự), nhưng đầy đủ và chính xác nhất về từ khóa để thu hút người dùng. 

4. Viết nội dung có chứa từ khóa

Trong một thiết kế web thì nội dung luôn được đánh giá là quan trọng nhất. Không chỉ thu hút người dùng ngay từ lần đầu truy cập, nếu nội dung hay và giá trị thì chúng còn có khả năng giữ chân người dùng ở lại web lâu hơn, đồng thời tăng lượng truy cập cho những lần sau. Nội dung trên web không đơn thuần là thông tin sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp, mà để tạo sự thân thiện với công cụ tìm kiếm, nhất thiết những nội dung này phải chứa các từ khóa trọng tâm và tạo độ liên kết cho các từ khóa đó. Chẳng hạn như với chủ đề “thiết kế web”, trong thẻ title chứa từ khóa “thiết kế web” thì trong nội dung cũng phải chứa từ khóa này, và từ khóa sẽ được liên kết đến trang chủ hoặc trang con tùy ý. 

Nói tóm lại, cả title lẫn nội dung bài viết phải chứa từ khóa, và có sự liên quan đến nhau. Điều này mang đến nhiều lợi ích, vừa gia tăng giá trị bài viết, vừa nhận đánh giá cao từ bộ máy tìm kiếm Google. 

(Còn nữa...)

Lê Trinh