Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 bước thiết kế web chuẩn SEO (P2)

Ngày tạo: 30/11/2016

10 bước thiết kế web chuẩn SEO (P2)(... Tiếp theo) Để website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và được nhiều người dùng biết đến thì SEO là một chiến lược đúng đắn. Nhưng như thế nào là SEO? Một thiết kế website chuẩn SEO Google bao gồm những yếu tố gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết tầm quan trọng của SEO cũng như các bước thiết kế web chuẩn SEO hiệu quả. 

5. Đặt từ khóa một cách cẩn thận trên trang chủ

Trang chủ là trang mạnh nhất, quan trọng nhất trong một thiết kế web. Do đó, trang chủ không chỉ có giao diện đẹp, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa mà còn phải được đặt từ khóa một cách cẩn thận. Vì cấu trúc trang chủ đóng vai trò như một đường đi, giúp “đưa đường dẫn lối” đến mọi trang con hay thư mục khác nên những từ khóa quan trọng phải được đặt một cách khéo léo trong các thẻ H1, H2,… để người dùng dễ tìm kiếm.6.Triển khai các thẻ H1, H2

Trong một trang web chuẩn SEO thì Google chú trọng tới 2 thẻ H1, H2 nhất. Vì vậy, mỗi trang nên có ít nhất 1 thẻ H1 và 2 thẻ H2 (trùng với tiêu đề trang) và đặt từ khóa vào các thẻ này để thu hút sự chú ý của Google.

7. Tạo sơ đồ trang web (sitemap.html)

Để Google và người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung trên một trang web thì sơ đồ trang web là một yêu cầu bắt buộc. Không phải là một trang sitemap.xml như trước đây, sơ đồ trang web hiện nay là sitemap.html chứa các đường dẫn để dẫn tới mọi trang của website. 

8. Thường xuyên cập nhật nội dung

Web chuan SEO là khi được cập nhật nội dung liên tục, không ngừng mang đến những bài viết mới mẻ, hấp dẫn cho người dùng. Việc cập nhật thường xuyên nội dung sẽ vừa thu hút Google, vừa mang đến những thông tin giá trị và hữu ích để đáp ứng nhu cầu cao của người dùng.9. Viết landing page từ khoá cụ thể

Trước khi tiến hành chiến lược SEO, phải xác định rõ trang nào muốn SEO nhất để tiến hành tối ưu trang đó. Với những trang này, hãy cố gắng để một link có chứa từ khóa dẫn về trang web đó.

10. Có nhiều từ khóa khác nhau trên trang web 

Một website chuan SEO có thể có 1 từ khóa chính và rất nhiều từ khóa phụ xoay quanh từ khóa chính. Chẳng hạn như bên cạnh khóa chính là “thiết kế web”, hãy sử dụng nhiều từ khóa khác nhau như “thiết kế web chuyên nghiệp”, “thiết kế web giá rẻ”, “thiết kế web trọn gói”, “thiết kế web theo yêu cầu”,… để gia tăng hiệu quả SEO. Thường xuyên thay đổi và cập nhật nhiều từ khóa khác nhau trên trang web là giải pháp tốt nhất để đạt hiệu quả SEO cao nhất.  

Lê Trinh