Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 10 cách kiểm soát và phát huy hiệu quả của quảng cáo Google Adwords (P1)

Ngày tạo: 21/09/2017

10 cách kiểm soát và phát huy hiệu quả của quảng cáo Google Adwords (P1)Không phải lúc nào bạn cũng ủy thác toàn bộ công việc cho nhà quảng cáo, mà có thể tự mình thực hiện các cách quảng cáo trên Google Adwords dưới đây để có thể kiểm soát và phát huy tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. 

1. Link đến các trang đích liên quan

Bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng trang đích và điều hướng người dùng đến những trang đích này. Lưu ý, trang đích không phải là trang chủ, mà phải là trang sản phẩm/dịch vụ để tạo thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, không nhất thiết phải là một trang đích, mà có thể là nhiều trang khác nhau, miễn sao được xây dựng ấn tượng, bắt mắt và nội dung liên quan đến quảng cáo.2. Tối ưu hóa những cài đặt chiến dịch

Quảng cáo Google Adwords có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào việc tối ưu hóa những cài đặt chiến dịch, nhất là chọn ngôn ngữ và quốc gia. Điều này sẽ giúp bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, gia tăng lượng nhấp chuột, tuy nhiên, số nhấp chuột tăng không đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng tăng. 

3. Quảng bá lợi ích sản phẩm/dịch vụ

Trong quảng cáo, nhất thiết phải đưa lợi ích của sản phẩm/dịch vụ vào để gia tăng tính thuyết phục nơi người dùng. Và những lợi ích này không bao giờ tách rời nhu cầu của người dùng bởi khi nào họ thật sự có nhu cầu thì khi đó họ mới nhấp chuột vào quảng cáo để xem và mua hàng. 4. Chèn từ khóa mục tiêu vào quảng cáo

Mục đích của việc chèn từ khóa mục tiêu vào quảng cáo là để mẫu quảng cáo xuất hiện đúng với từ khóa được tìm kiếm. Theo đó, những từ khóa mục tiêu sẽ được chèn vào tiêu đề và nội dung quảng cáo, đồng thời được in đậm để thu hút sự chú ý của người dùng.

5. Chèn từ hấp dẫn vào quảng cáo

Để mẫu quảng cáo thêm ấn tượng, độc đáo và thu hút, nên sử dụng những từ ngữ hấp dẫn, chẳng hạn như “miễn phí ngay”, “giảm giá sốc”, “hoàn toàn mới”,… đồng thời tránh những từ như “giá tốt nhất”, “hoàn hảo nhất”, “duy nhất”,… để tránh sự cường điệu hóa. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh