Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 10 cách kiểm soát và phát huy hiệu quả của quảng cáo Google Adwords (P2)

Ngày tạo: 21/09/2017

10 cách kiểm soát và phát huy hiệu quả của quảng cáo Google Adwords (P2)(…Tiếp theo) Không phải lúc nào bạn cũng ủy thác toàn bộ công việc cho nhà quảng cáo, mà có thể tự mình thực hiện các cách quảng cáo trên Google Adwords dưới đây để có thể kiểm soát và phát huy tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. 

6. Sử dụng từ ngữ kích thích cảm xúc người xem

Những từ ngữ đánh mạnh vào cảm xúc và tâm lý người xem sẽ có tác dụng kích thích, thôi thúc họ nhấp chuột và xem quảng cáo. Chẳng hạn như “khám phá ngay”, “mời bạn xem”, “đặt từ bây giờ”, “tham gia ngay hôm nay”,… 7. Loại bỏ những từ ngữ không liên quan

Những từ ngữ không liên quan hay không quan trọng nên được loại bỏ để tránh sự dài dòng, lang mang. Đặc trưng của quảng cáo là càng ngắn gọn, dễ hiểu thì người dùng càng nắm bắt và hiểu lâu, vì thế, chỉ nên sử dụng những từ ngữ quan trọng vào trong mẫu quảng cáo. 

8. Sử dụng ưu thế sản phẩm độc nhất – USP (Unique Selling Proposition)

Ưu thế đặc biệt, độc nhất của sản phẩm/dịch vụ được đưa vào quảng cáo sẽ giúp gia tăng tăng tính khác biệt và cạnh tranh, nhờ đó giúp người dùng nhanh chóng đặt mua, nâng cao doanh số bán hàng. 9. Kiểm tra các nhóm quảng cáo

Với quảng cáo Google Adwords, bạn có thể thực hiện 3 - 5 quảng cáo khác nhau trong một chiến dịch. Sau một thời gian chạy quảng cáo, bạn có kiểm tra quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, mang lại hiệu quả nhiều hơn để duy trì; và quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp chuột ít hơn, ít hiệu quả hơn để loại bỏ. 

10. Tránh những người tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ miễn phí

Với những người dùng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ miễn phí, bạn nên loại bỏ họ ra khỏi chiến dịch quảng cáo để tránh những nhấp chuột không hiệu quả. Đơn giản là vì họ không có nhu cầu mua hàng, mà chỉ quan tâm đến những sản phẩm miễn phí mà thôi.

Với 10 cách làm mà chúng tôi gợi ý trên, bạn có thể kiểm soát được chiến dịch quảng cáo Google Adwords để thúc đẩy tính hiệu quả và thành công của chiến dịch. 

Lê Trinh