Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 10 cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 27/07/2017

10 cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả (P1)Quảng cáo Google Adwords là cách để doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn nếu bạn không thường xuyên kiểm soát chiến dịch cũng như áp dụng 10 giải pháp tối ưu dưới đây. 

1. Link đến trang đích có liên quan đến quảng cáo

Nếu không sử dụng trang chủ để làm trang đích thì bạn có thể link đến các trang sản phẩm, dịch vụ, miễn sao các trang này có liên quan đến quảng cáo Google Awords. Trang đích phải là trang có thiết kế ấn tượng, nội dung giá trị, mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng để thuyết phục họ mua hàng. 2. Tối ưu hoá những cài đặt chiến dịch quảng cáo

Những cài đặt chiến dịch quảng cáo sẽ giúp quảng cáo Google Adwords phát huy tối đa hiệu quả và tiết kiệm ngân sách. Những cài đặt đó bao gồm: 

- Chọn ngôn ngữ, quốc gia, khu vực và thời điểm hiển thị quảng cáo.
- Chọn “Google Search” (tìm kiếm trên Google) khi mới chạy quảng cáo Google Adwords, sau đó mới chọn chọn “Search Network” (hệ thống tìm kiếm) và “Content Network” (hệ thống nội dung) để yêu cầu quảng cáo hiển thị trên các hệ thống phụ khác. Tuy nhiên, điều này chỉ giúp tăng lượng nhấp chuột vào quảng cáo, còn hiệu quả bán hàng lại là chuyện khác. 3. Kiểm tra các quảng cáo phức tạp

Bạn có thể tạo từ 3 - 5 quảng cáo, và các quảng cáo này hiển thị kết quả khác nhau, mang đến lợi ích khác nhau. Quan trọng nhất là có thể kiểm soát các quảng cáo này để loại bỏ những quảng cáo không hiệu quả và đẩy mạnh những quảng cáo hiệu quả. 

4. Chèn từ khoá mục tiêu vào quảng cáo 

Nên chèn từ khóa mục tiêu và đánh dấu, làm nổi bật các từ khóa này vào quảng cáo Google Adwords để thu hút sự chú ý của người dùng. Bên cạnh đó, nên đặt từ khóa vào trong ngoặc vuông “[ ]” để quảng cáo có thể hiển thị cho cụm từ khóa chính xác. 

5. Quảng bá lợi ích quảng cáo 

Những lợi ích, công dụng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ sẽ được lồng ghép khéo léo vào quảng cáo để thuyết phục người dùng. Đây không chỉ là cách thu hút người dùng mà còn tạo sự cạnh tranh với đối thủ. Tuy nhiên, không nên quá phô trương, khoa trương hay sử dụng những từ ngữ hoa mỹ, ba hoa về lợi ích sản phẩm, vì chúng có thể tác dụng ngược.

(Còn tiếp…)
Lê Trinh