Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 10 cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả (P2)

Ngày tạo: 27/07/2017

10 cách quảng cáo Google Adwords hiệu quả (P2)(…Tiếp theo) Quảng cáo Google Adwords là cách để doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn nếu bạn không thường xuyên kiểm soát chiến dịch cũng như áp dụng 10 giải pháp tối ưu dưới đây. 

6. Chèn từ ngữ hấp dẫn vào quảng cáo

Nói đến quảng cáo là không thể bỏ qua những từ ngữ hấp dẫn, mang tính kích thích người nghe, người đọc như “Miễn phí, Nhiều hơn, Mới, Khám phá,…”. Tuy nhiên, cũng tương tự như khi quảng bá lợi ích sản phẩm, đừng quá lạm dụng ngôn từ vì nó có thể khiến người dùng cảm thấy bạn đang ba hoa, khoác lác, chẳng hạn như “chúng tôi là tốt nhất, sản phẩm của chúng tôi là hoàn hảo nhất,…”. 7. Sử dụng từ ngữ thiên về cảm xúc

Những từ ngữ thiên về cảm xúc luôn tạo ấn tượng mạnh với người xem, người đọc. Nếu băn khoăn không biết diễn đạt mẫu quảng cáo của mình như thế nào thì có thể sử dụng những từ ngữ thiên về cảm xúc như “thật ấn tượng, thật hấp dẫn, không thể bỏ qua, nhanh tay kẻo lỡ,…” để giúp mẫu quảng cáo thêm thu hút và nổi bật, từ đó thu hút nhiều cú nhấp chuột. 

8. Sử dụng ưu thế sản phẩm độc nhất – USP (Unique Selling Proposition) trong quảng cáo 

Sản phẩm bạn đang cung cấp có gì đặc biệt, có gì nổi bật mà các đối thủ cạnh tranh không có? Hãy xác định chính xác ưu thế độc nhất của sản phẩm để đưa vào nội dung quảng cáo, từ đó gia tăng tính đặc biệt, khác biệt và “không đụng hàng” mà sản phẩm mang lại cho người dùng. 9. Loại bỏ một số từ nếu không ảnh hưởng đến quảng cáo

Quảng cáo Google Adwords càng ngắn gọn, xúc tích thì càng hiệu quả. Hãy loại bỏ những từ ngữ không quan trọng, không cần thiết, và dĩ nhiên không ảnh hưởng đến nội dung quảng cáo để tránh sự rườm rà, dài dòng, lang mang, không chỉ không tạo ấn tượng với người dùng mà còn ảnh hưởng đến mức độ hiển thị nội dung quảng cáo. 

10. Tránh những người tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ miễn phí trên Google

Có một số người tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ miễn phí hay đơn thuần là tìm kiếm thông tin họ đang cần chứ không thực sự có nhu cầu mua sản phẩm, đặt dịch vụ. Lúc này, bạn nên hạn chế hiển thị quảng cáo với những người dùng này để tránh những cú nhấp chuột ảo, không hiệu quả, ảnh hưởng đến ngân sách quảng cáo.

Với 10 giải pháp trên, bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả như mong muốn.

Lê Trinh