Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 10 điều bạn nên làm và không nên làm với SiteLink

Ngày tạo: 16/09/2016

10 điều bạn nên làm và không nên làm với SiteLinkTrong quang cao Google, SiteLink là vua của tất cả phần quảng cáo mở rộng. Cho đến thời điểm này, SiteLink là phần mở rộng link hoạt nhất; nó rất hữu ít cho quảng cáo của bạn, nó xuất hiện trên tất cả các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, thiết bị di động, là nhà quảng cáo chúng ta nên sử dụng chức năng này để mang đến nhiều thông điệp cho người sử dụng. 

Như hình bên dưới, Sitelink là phần được khoanh tròn màu đỏ, thông thường Google sẽ cho hiển thị 4 link, nằm trên 2 dòng. Tùy theo từ khóa, số tiền đấu thầu CPC mà Google sẽ cho hiển thị ở những dạng khác nhau.Lưu ý: nếu bạn đã có cài đặt Sitelink rồi, thì không phải lúc nào Sitelink của bạn cũng sẽ được hiển thị. Theo kinh nghiệm của tôi, việc hiển thị Sitelink phụ thuộc rất nhiều vào số tiền đấu thầu CPC của bạn, thông thường bạn đấu thầu CPC cao thì bạn mới được hiển thị đầy đủ tính năng của Sitelink. Nên các dịch vụ Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ nhiều lúc không hiển thị được hết các tính năng mở rộng của Google Adwords.
 
Thậm chí còn tốt hơn, Sitelink còn giúp tăng CTR lên từ 10-20%; bởi vì khi bạn đặt Sitelink, bạn có thể truyền nhiều hơn thông điệp đến cho khách hàng, khoảng không quảng cáo của bạn cũng sẽ lớn hơn (khoảng 2 dòng); điều này làm kích thích người sử dụng kích vào quảng cáo Google của bạn, vì thế CTR cũng sẽ tăng lên. 

Qua bài viết này, tôi sẽ trình bài 10 điều bạn nên làm và không nên làm với Sitelink

Nên làm. Ngắn gọn và Dễ Hiểu

Google cho phép bạn viết 25 ký quảng cáo cho mỗi Sitelink, nhưng theo kinh nghiệm của tôi bạn không nên sử dụng hết 25 ký tự quảng cáo đó, vì nó sẽ rất dài và nhìn rất rối. Theo các thống kê của Google, bạn chỉ nên sử dụng 18-20 ký tự cho phiên bản Desktop12-15 ký tự cho phiên bản Mobile. Điều này sẽ chắc chắn rằng các thông điệp quảng cáo trên Sitelink của bạn sẽ không bị cắt bớt khi không đủ khoảng trống hiển thị.

KHÔNG nên làm. Bạn có thiết lập Sitelink nhưng không quan tâm đến chúng

Bạn không cần phải kiểm tra thường xuyên Sitelink, nhưng bạn cũng nên kiểm tra các con số thông kê về chúng. Hàng tháng bạn nên kiểm tra xem Sitelink nào được click vào nhiều nhất, Sitelink nào không được click từ đó bạn có thể điều chỉnh nội dung để người sử dụng click vào nhiều nhất. Bạn nên quan tâm đến những chỉ số sau

1. Impression: Nếu bạn thấy 1 Sitelink nào đó có chỉ số Impression thấp; có thể Google không cho hiển thị vì một lý do gì đó, bạn nên điều chỉnh lại nội dung quảng cáo để có thể tăng Impression lên. Điều chỉnh và theo dõi xem Impression có tăng lên không. 

2. CTR, Click Through Rate: Nếu chỉ số CTR của bạn cao, bạn nên giữ nội dung quảng cáo đó lại vì đó là một Sitelink tốt. Ngược lại, nếu CTR của 1 Sitelink nào đó rất thất, thì đó là một tín hiệu cho thấy rằng nội dung quảng cáo của bạn không kích thích được người sử dụng click vào. Bạn nên viết lại nội dung quảng cáo hay hơn để có thể kích thích người sử dụng click vào nhiều hơn. 

3. Conversion Rate: Nếu CVR cao, bạn có thể đã thành công với quảng cáo Google Adwords rồi đấy. Nếu chỉ số này thấp thì bạn nên xem xét kỹ lại lý do tại sao CVR thấp; xem lại nội dung trong landing page.

Nên làm. Bạn nên tạo Sitelink cho các chiến dịch quảng cáo trên Bing

Tương tự Google, Bing cũng cung cấp chức năng mở rộng quảng cáo Sitelink.

KHÔNG nên làm. Bạn không nên sử dụng Sitelink ở mức độ Account level

Nếu bạn sử dụng Sitelink ở mức Account Level thì Sitelink này quá chung chung, không liên quan nhiều đến từng Group quảng cáo nhỏ hơn của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng Sitelink riêng biệt, phù hợp với từng Group quảng cáo của bạn thôi.

Nên làm. Bạn nên sử dụng chức năng nâng cao của Sitelink
 
Bạn hãy xem hình bên dưới, với chức năng nâng cáo của Sitelink, bạn có thêm 2 dòng mô tả bên dưới Sitelink. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, chức năng này không phải lúc nào cũng được hiển thị, nó phụ thuộc rất nhiều vào số tiền đặt thầu CPC của bạn, thông thường với giá thầu CPC cao bạn mới được hiển thị phần nâng cao này. Theo thống kê của Google, nếu bạn sử dụng chức năng nâng cao của Sitelink thì CTR của bạn sẽ tăng lên 30%. Một con số quá đẹp bạn à, bạn nên sử dụng chức năng này ngay bây giờ.

Nên làm. Bạn cũng nên lập lịch hiển thị Sitelink

Sitelink rất có ít trong Quang Cao Google Adwords, tuy nhiên một số Sitelink chỉ mang lại thông điệp nhất định trong 1 khoảng thời nào nào đó thôi. Ví dụ: bạn đang quảng cáo các sản phẩm trong mùa Noel, bạn nghĩ sao nếu Sitelink của bạn vẫn còn hiển thị sau này Noel? Đó là một điều quá phí phạm với ngân sách quảng cáo của bạn. Do đó, bạn nên đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc của Sitelink để khi đến ngày kết thúc thì Sitelink đó tự động không hiển thị nữa. 

KHÔNG nên. Bạn không nên cho rằng lúc nào Sitelink cũng được hiển thị.

Như tôi đã đề cập 2 lần ở trên rằng, Sitelink không phải lúc nào cũng sẽ được hiển thị. Google nói rằng: Google sẽ quyết định việc hiển thị các Sitelink này dựa trên các công thức bí mật, Sitelink này sẽ được hiển thị tốt nhất đối người người sử dụng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì việc Sitelink hiển thị phụ thuộc rất nhiều vào số tiền đấu thầu CPC của bạn, thông thường bạn phải đặt giá thầu CPC cao hơn mình bình thường 1 chút thì Sitelink của bạn sẽ được hiển thị. 

Nên làm. Kiểm tra Sitelink hàng tháng

Không có gì tệ hại hơn khi quảng cáo của bạn rất hay, rất phù hợp với người sử dụng, và khi click vào thì landing page của bạn bị lỗi không hiển thị được sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Hầu hết các nhà quảng cáo chuyên nghiệp thường cập nhật lại các quảng cáo của họ khi họ cập nhật lại các trang landing page. Tuy nhiên, một số người quảng cáo lại thường xuyên bỏ bê việc cập nhật lại các Sitelink của họ. Khi người sử dụng vào một landing page bị lỗi thì không những bạn lãng phí tiền bạc mà bạn còn làm xấu hình ảnh công ty trong mắt khách hàng tiềm năng nữa. Do đó, bạn nên kiểm tra lại Sitelink của bạn để chắc chắn rằng các landing page đang hoạt động tốt.

KHÔNG nên. Bạn không nên thể hiện thông tin trùng lấp

Ngày nay, Google cho phép hiển thị thông điệp quảng cáo nhiều hơn, nhưng không vì thế mà bạn lại hiển thị nội dung trùng lấp trong các thông điệp quảng cáo của bạn. Như bạn thấy hình ở trên, chữ Free Shipping hiển thị 3 lần. Điều này hoàn toàn không cần thiết. 

Hy vọng rằng với bài viết này, bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn chức năng mở rộng của Sitelink, tăng CTR, tăng lượng khách hàng tiềm năng vào website và bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn