Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 điều không nên có trong thiết kế website (P2)

Ngày tạo: 09/08/2017

10 điều không nên có trong thiết kế website (P2)(…Tiếp theo) Thiết kế website đòi hỏi nhiều thủ thuật và yêu cầu tuân thủ một số quy tắc nhất định. Một website chuyên nghiệp, chất lượng là khi thỏa mãn các yếu tố trên, đồng thời không mắc vào 1 trong 10 sai lầm dưới đây. 

6. Tràn ngập thông tin và hình ảnh

Trong một thiết kế website, nội dung được đánh giá là quan trọng nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều hình ảnh hay từ ngữ mà không cân nhắc đến các yếu tố khác, đặc biệt là khoảng trắng, website sẽ khiến người dùng cảm thấy ức chế và “bội thực”. Bên cạnh đó, thông tin và hình ảnh tràn ngập mà không có sự phân chia theo danh mục, khu vực,… cũng sẽ khiến website trở nên thiếu chuyên nghiệp. 7. Sự vui nhộn quá mức

Nhiều người muốn tích hợp hệ thống âm thanh và hình ảnh động vào nội dung để website trở nên trực quan và sinh động. Thế nhưng, những yếu tố này lại khiến website trở nên “vui nhộn” quá mức cần thiết. Trừ khi đó là website giải trí hay phim ảnh, tuyệt đối không sử dụng âm thanh cho các thiết kế website tin tức, doanh nghiệp hay bán hàng bởi cái người dùng cần là thông tin chứ không phải là các yếu tố lạc quẻ này. 

8. Đồ họa kém cỏi và hình ảnh nhàm chán

Không gì thảm họa bằng một thiết kế website có kỹ thuật đồ họa quá nghiệp dư. Đồ họa kém cỏi và hình ảnh nhàm chán là nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng rời bỏ website của bạn nhanh chóng. Vì thế, dù có đi theo phong cách tối giản đi chăng nữa thì cũng đừng quên đầu tư cho đồ họa, đặc biệt là hình ảnh phải chất lượng, hấp dẫn và lôi cuốn. 9. “Tra tấn” khách hàng tiềm năng 

Ở đây được hiểu là khách hàng phải điền quá nhiều thông tin và trải qua nhiều lần đăng ký, đăng nhập. Hầu như không ai đủ kiên nhẫn để làm việc này, nhất là khi họ muốn sửa đổi thông tin thì phải bắt đầu lại từ đầu. Vì thế, hãy tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể quay trở lại và thay đổi thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng, nếu không, họ sẽ không ngần ngại thoát trang để tìm đến website khác. 

10. Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ chỉ theo một cách

Điều này khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và đơn điệu. Hãy tạo ra nhiều phương thức giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, chẳng hạn như theo thứ tự ABC, theo kích cỡ, theo nhà sản xuất,… hay theo bất kỳ một tiêu chuẩn nào đó mà người dùng cảm thấy thuận tiện, dễ dàng.

Nếu tránh được 10 điều mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn sẽ sở hữu một website hoàn chỉnh và hoàn hảo. 

Lê Trinh