Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 10 kỹ thuật tối ưu hóa cần tránh khi thực hiện SEO (P1)

Ngày tạo: 01/12/2016

10 kỹ thuật tối ưu hóa cần tránh khi thực hiện SEO (P1)Nhằm tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm để có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với người dùng, các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp này sẽ áp dụng những phương pháp kỹ thuật có khả năng tối ưu hóa cho website. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả, ngược lại, nếu sử dụng những kỹ thuật “đẩy top” dưới đây, website của bạn sẽ rơi vào “vòng nguy hiểm”. 

1. Spam từ khóa

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong chiến lược SEO. Ngoài việc chọn đúng từ khóa trọng tâm thì việc sắp xếp, bố trí từ khóa như thế nào cho hợp lý trong bài viết cũng cần được lưu tâm. Theo đó, nếu spam từ khóa, nghĩa là sử dụng quá nhiều từ khóa, mật độ từ khóa quá dày trong bài viết sẽ gây khó chịu cho người dùng, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả xếp hạng trên bộ máy tìm kiếm. Vì thế, những dịch vụ SEO web thường chú trọng đến việc xây dựng nội dung và chèn từ khóa sao cho tự nhiên nhất để tránh ảnh hưởng đến SEO On-Page.2. Sử dụng các blog có chất lượng thấp

Sử dụng các blog vệ tinh để dẫn liên kết về website là một trong những phương pháp được nhiều dich vu SEO web sử dụng. Tuy nhiên, nếu không quan tâm đến chất lượng của các blog đó ra sao thì hiệu quả SEO sẽ không như mong muốn. Đặc biệt là khi sử dụng những công cụ tự động sẽ dẫn đến việc trùng lặp nội dung, ảnh hưởng đến việc xếp hạng trên Google. Do đó, nếu xây dựng liên kết, chỉ nên liên kết từ những website hay diễn đàn chất lượng để đảm bảo hiệu quả SEO tốt nhất. 

3. Trộn nội dung (Content Spinning)

Bằng cách sử dụng công cụ có khả năng tạo ra những bài viết khác nhau từ một nội dung gốc, sau đó đăng những bài viết này lên các website vệ tinh rồi liên kết về website cần SEO là có thể “đánh lừa” được công cụ tìm kiếm rằng nội dung bài viết này là mới mẻ, sáng tạo. Tuy nhiên, đây không hẳn là một giải pháp hay. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian để có thể tìm kiếm nội dung đặc sắc, sau đó viết lại theo phong cách và văn phong của mình để mang đến nội dung chất lượng và giá trị nhất cho người dùng. 4. Comment Spamming

Nhiều dịch vụ SEO vẫn hay sử dụng cách thức để lại bình luận trên các diễn đàn, blog hay website khác để PR cho website của mình. Tuy nhiên, lưu ý một điều là không phải diễn đàn, blog hay website nào cũng thích hợp để để lại bình luận, mà nhất thiết phải có sự chọn lọc những diễn đàn có khả năng PR cao, đặc biệt là có liên quan đến vấn đề, chủ để đang SEO. Bên cạnh đó, phải để lại những bình luận thật sâu sắc và giá trị thì mới có khả năng lọt top, không bị xóa đi.

(Còn tiếp...)
Lê Trinh