Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 10 kỹ thuật tối ưu hóa cần tránh khi thực hiện SEO (P2)

Ngày tạo: 01/12/2016

10 kỹ thuật tối ưu hóa cần tránh khi thực hiện SEO (P2)(... Tiếp theo) Nhằm tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm để có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với người dùng, các doanh nghiệp thường sử dụng dich vu SEO chuyen nghiep. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp này sẽ áp dụng những phương pháp kỹ thuật có khả năng tối ưu hóa cho website. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả, ngược lại, nếu sử dụng những kỹ thuật “đẩy top” dưới đây, website của bạn sẽ rơi vào “vòng nguy hiểm”. 

5. Domain “nhái”

Dich vu SEO sử dụng tên miền gần giống với tên miền của một doanh nghiệp nổi tiếng nào đó với mục đích gây “nhầm lẫn” cho Google và cả người dùng. Thực tế, đây là giải pháp không được đánh giá cao, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. 

6. Mua bán backlink

Đây là một kỹ thuật khá phổ biến trong SEO, đó là mua liên kết từ các website có lượng truy cập cao để dẫn về website cần SEO. Tuy tốn kém nhưng sẽ thu về lượng backlink lớn. Thế nhưng, Google cũng không đánh giá cao việc làm này, thậm chí đề ra thuộc tính “no-follow” đối với những liên kết đậm chất… mua bán này.7. Website vệ tinh kém chất lượng

Sử dụng website vệ tinh mà không quan tâm đến chất lượng nội dung sẽ dẫn đến việc trùng lặp nội dung. Và đương nhiên, Google sẽ không ngần ngại đưa ra hình thức xử phạt bất cứ lúc nào bởi đã vi phạm đến những “thủ thuật đen” trong quá trình SEO web. 

8. Lạm dụng các công cụ mạng xã hội tự động

Đây là sai lầm mà bất cứ dịch vụ SEO website nào cũng mắc phải. Nếu lạm dụng công cụ mạng xã hội tự động để đăng bài viết của mình lên mạng xã hội sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, chỉ thực hiện được mục tiêu kiếm backlink và traffic chứ không hề mang đến giá trị nào cho người dùng. Vì vậy, nên thực hiện việc chia sẻ bài viết lên mạng xã hội đều đặn bằng tay sẽ tốt hơn. 9. Thiếu sự đa dạng hóa anchor-text

Một trong những kiến thức và kỹ thuật cơ bản của SEO web là sử dụng từ khóa làm anchor-text trong mỗi backlink để đưa từ khóa lên top. Thế nhưng, nếu quá lạm dụng phương pháp này mà không có bất cứ sự đa dạng hóa nào thì sẽ dẫn đến sự thiếu tự nhiên, không phù hợp với các thuật toán gần đây của Google. Vì vậy, hãy làm phong phú và đa dạng hơn từ khóa trong backlink để phù hợp với yêu cầu của Google. 

10. Sao chép nội dung 

Đây là điều cấm kỵ mà bất cứ dich vu SEO website nào cũng biết. Việc sao chép hoàn toàn nội dung từ website khác không chỉ thể hiện sự yếu kém và thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ viết bài mà còn vi phạm một trong những điều cơ bản của SEO. Hãy có sự đầu tư và trau chuốt cho các bài viết trên web để mang đến những nội dung chất lượng, đặc sắc, khó tìm thấy trên những website khác, từ đó nhận được đánh giá cao của người dùng.

Lê Trinh