Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 lời khuyên thiết kế website theo yêu cầu hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 28/11/2016

10 lời khuyên thiết kế website theo yêu cầu hiệu quả (P1)Thiết kế website theo yêu cầu như thế nào để đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 10 lời khuyên bổ ích dưới đây trước khi có ý định xây dựng và thiết kế một trang web. 

1. Xác định cấu trúc website 

Hãy phác họa những danh mục cần thiết cho website, rồi từ danh mục đó hình dung ra hình thức, bố cục giao diện web. Điều này là không chỉ góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí khi thiết kế web theo yêu cầu mà còn đảm bảo tính hoạt động hiệu quả của trang web sau này. 

2. Chú trọng nội dung website

Để website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì việc xây dựng nội dung là tối quan trọng. Hãy đảm bảo website của bạn cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và những thông tin có liên quan để thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu của người dùng nhất. 3. Xác định tiêu đề, từ khoá, và mô tả nội dung website

Thiet ke website theo yeu cau có chuẩn SEO hay không phụ thuộc vào những yếu tố này. Trong 3 loại thẻ siêu dữ liệu (Meta Tags) thì tiêu đề được đánh giá là quan trọng nhất, vừa giúp thu hút tỷ lê truy cập, vừa giúp từ khóa có thể nhận được đánh giá cao từ Google để đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Còn đối với từ khóa, quan trọng nhất vẫn là từ khóa trọng tâm, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng. Và số lần xuất hiện từ khóa không được vượt quá 3 lần trong một bài viết. 

4. Cẩn thận khi sử dụng một số phương pháp kỹ thuật 

Một số phương pháp kỹ thuật trong quá trình thiết kế như flash, frame nếu quá lạm dụng có thể ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm của Google, từ đó thứ hạng của website cũng sẽ bị hạn chế. Đó là khi sử dụng flash, frame, có thể người dùng sẽ nhìn thấy được nội dung đang tìm kiếm, thế nhưng với Google, nó hoàn toàn chỉ là trang giấy trắng, và đương nhiên, vì vậy mà website không thể tối ưu được trên các cỗ máy tìm kiếm. 5. Làm sơ đồ trang web (site map) 

Việc làm sơ đồ web, nghĩa là sắp xếp các đường liên kết HTML trên website sẽ giúp ích cho cả người dùng lẫn các con nhện tìm kiếm. Đặc biệt, sơ đồ web còn có tác dụng kết nối toàn bộ các trang web lại với nhau thành một cấu trúc hoàn chỉnh và lô-gic. 

Có thể lấy ví dụ điển hình về sơ đồ web như sau: Thay vì sử dụng từ khóa “thiết kế web” một cách chung chung, có thể dùng từ khóa thể hiện rõ ràng mục đích hơn, nhắm đến cụ thể từng đối tượng người dùng hơn như “thiết kế web giá rẻ”, “thiết kế web trọn gói”, “thiết kế web theo yêu cầu”,… Và những từ khóa này được sắp xếp hợp lý với các đường liên kết HTML để đáp ứng nhu cầu tốt hơn của người dùng, đồng thời giúp con nhện tìm kiếm có thể dễ dàng “nhận diện” từ khóa. 

(Còn tiếp....)
Lê Trinh