Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 lời khuyên thiết kế website theo yêu cầu hiệu quả (P2)

Ngày tạo: 28/11/2016

10 lời khuyên thiết kế website theo yêu cầu hiệu quả (P2)Thiết kế web theo yêu cầu như thế nào để đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 10 lời khuyên bổ ích dưới đây trước khi có ý định xây dựng và thiết kế một trang web. 

6. Giữ cho trang web gọn nhẹ 

Thiết kế website gọn nhẹ không chỉ giúp giảm thiểu dung lượng trang web, cải thiện tốc độ load để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mà còn giúp giao diện web thân thiện, gần gũi và tự nhiên hơn với người dùng. Lúc này, trang chủ của một thiết kế web theo yeu cau chỉ nên sở hữu các đường link từ 350 - 550 từ. Đồng thời, một số bộ máy tìm kiếm thường bỏ qua những trang web quá 100 Kb nên nếu nội dung trang quá dài thì hãy chia cắt thành nhiều trang khác nhau mà vẫn đảm bảo giữ nguyên cách trình bày giao diện. Điều này sẽ giúp website không bị bộ máy tìm kiếm “bỏ quên”. 7. Luôn đảm bảo tính thống nhất 

Tính thống nhất của một thiết kế web theo yêu cầu phải được đảm bảo từ hình thức đến nội dung. Điều này nghĩa là nội dung phải tuân theo một chủ đề xuyên suốt (thường có liên quan đến doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp), còn hình ảnh phải được đặt tên phù hợp với nội dung và từ khóa. Tất cả sẽ giúp website nhận được đánh giá cao từ bộ máy tìm kiếm. 

8. Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh 

Việc thay đổi, điều chỉnh và nâng cấp website không chỉ phụ thuộc vào xu hướng thị trường hay mục tiêu phát triển của doanh nghiệp mà còn đến từ chính các website của đối thủ. Hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu những từ khóa, nội dung của các website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm để biết họ đang làm gì, tại sao lại đạt thứ hạng cao,… Trên cơ sở này, liệt kê một số công việc cần làm, cần điều chỉnh để cải thiện hiệu quả của trang web đang sở hữu.9. Xây dựng, đo lường và hiệu chỉnh 

Việc xây dựng, đo lường và hiệu chỉnh có thể mất một khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng. Thế nhưng, hiệu quả mà nó mang lại là một trang web thân thiện với cả người dùng lẫn công cụ tìm kiếm, nhờ đó thúc đẩy tính cạnh tranh cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

10. Tập trung vào một số bộ máy tìm kiếm nhất định 

Thay vì đưa web lên nhiều bộ máy tìm kiếm thì hãy tập trung vào một số bộ máy tìm kiếm nhất định. Bởi để đạt thứ hạng cao trên một bộ máy tìm kiếm đã khó, cần có sự hoạch định kỹ càng và chiến lược lâu dài thì đưa lên nhiều bộ máy tìm kiếm càng khó gấp bội. Nên nhớ ít mà hiệu quả còn hơn nhiều mà lãng phí công sức, thời gian và cả tiền bạc cho việc thiết kế và vận hành web.

Với tất cả 10 lời khuyên trên, quá trình thiet ke web theo yeu cau không còn là vấn đề của các doanh nghiệp hay đơn vị thiết kế nữa. Việc xác định từng bước, từng việc cần làm sẽ giúp tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí cho một thiết kế web theo yêu cầu mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả của trang web. 

Lê Trinh