Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 lỗi thiết kế website cơ bản (P2)

Ngày tạo: 08/02/2017

10 lỗi thiết kế website cơ bản (P2)(...Tiếp theo) Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu website ngày càng cao của các cá nhân, doanh nghiệp, các đơn vị thiết kế web ra đời ngày càng nhiều. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng hoạt động chuyên nghiệp, uy tín, nhất là những đơn vị hoạt động nhỏ lẻ, mang tính chất nghiệp dư. Và khi ấy, thiết kế website thường gặp phải 1 trong 10 lỗi cơ bản dưới đây. 

6. Website không tương thích với nhiều trình duyệt

Mỗi người dùng sử dụng một trình duyệt khác nhau để truy cập web, và nếu website của bạn không tương thích với nhiều trình duyệt thì coi như đánh mất rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Do đó, hãy dành thời gian để thử nghiệm bố cục website ít nhất trên 3 trình duyệt mới nhất, song song với đó, mỗi năm nên nâng cấp website một lần để đảm bảo khả năng vận hành ổn định của trang web. 7. Kiểu cuộn trang của website chưa hợp lý

Đa số người dùng truy cập web bằng máy tính để bàn đều có thói quen cuộn trang web theo chiều dọc, vì thế, nếu website của bạn đang cuộn theo chiều ngang thì nên có giải pháp thay đổi bởi rất khó để người dùng có thể xem hết nội dung trên trang web. Hãy tạo một cấu trúc website sâu hơn, có khả năng chứa tất cả nội dung trên trang web, đồng thời đảm bảo với mọi cửa sổ trình duyệt. 

8. Website có quá nhiều quảng cáo

Website không thể thiếu quảng cáo, thậm chí nhiều trang web thu lợi nhuận chính từ các quảng cáo này. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều banner quảng cáo có thể khiến không gian website bị thu hẹp, không đủ chỗ để chứa những nội dung quan trọng khác. Đó là chưa kể các quảng cáo có thể khiến người dùng xao nhãng, mất tập trung vào nội dung họ cần. Vì vậy, chỉ nên bố trí quảng cáo ở một góc của trang để đảm bảo sự hài hòa và hợp lý nhất. 9. Nội dung không được cập nhật thường xuyên

Ít nhất mỗi một ngày phải có 1 bài viết mới trên website để đảm bảo mang đến thông tin mới nhất, giá trị nhất cho người dùng. Và đây cũng là cách để gia tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm bởi Google chỉ thực sự đánh giá cao những trang web có nội dung đa dạng, đặc sắc và được làm mới liên tục. 

10. Trang web quá nhiều thứ hỗn độn 

Nhiều người tham lam khi sử dụng quá nhiều chi tiết không cần thiết trên thiết kế website của mình, và kết quả là cho ra đời một trang web tạp nham, không tuân theo một phong cách, chủ đề nào. Người dùng hầu như không thể biết được mình đang truy cập vào trang web gì, với mục đích gì bởi mọi thứ đều lộn xộn, rối rắm. Hãy dừng ngay ý tưởng này nếu bạn không muốn sở hữu một trang web “tắc kè bông”.

Để tránh các lỗi cơ bản trên, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thiết kế web. Hãy chọn đơn vị Trần Lê chúng tôi để đảm bảo tính chuyên nghiệp, sáng tạo và ấn tượng nhất cho thiết kế website của mình. 

Lê Trinh