Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 nguyên nhân khiến website đánh mất tính chuyên nghiệp (P2)

Ngày tạo: 10/03/2017

10 nguyên nhân khiến website đánh mất tính chuyên nghiệp (P2)(...Tiếp theo) Nếu mắc 1 trong 10 vấn đề dưới đây trong quá trình thiết kế website, website hoàn thiện sẽ không còn chuyên nghiệp và vận hành hiệu quả. Quan trọng hơn hết là mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để sửa chữa và nâng cấp sau này. 

6. Nội dung tràn ngập thông tin và hình ảnh

Nội dung là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng của một website. Nội dung nhiều, đa dạng, đặc sắc là tốt, tuy nhiên, cách trình bày như thế nào cũng thực sự quan trọng. Nếu nội dung ngập trong “biển” từ ngữ hay hình ảnh sẽ gây cảm giác ức chế cho người dùng. Khi đó, nội dung có chất lượng thì cũng đánh mất đi tính hấp dẫn và thu hút.7. Lạm dụng âm nhạc 


Nhiều website tích hợp hệ thống âm nhạc và hình ảnh vui nhộn vào nội dung, đặc biệt là những trang web B2B và trang web công nghệ cao (high-tech). Thế nhưng, điều này đôi khi gây tác dụng ngược, nhất là với những người dùng có thói quen truy cập web vào buổi trưa hay ở nơi công cộng. Lúc này, âm nhạc phát ra từ nội dung họ đang tìm kiếm có thể gây khó chịu đến mọi người xung quanh.

8. Đồ họa kém cỏi và hình ảnh nhàm chán

Ngược lại với đồ họa phức tạp, đồ họa kém cỏi khiến website của bạn trông rất… nghiệp dư. Người dùng sẽ chẳng hiểu thông điệp bạn muốn mang đến họ là gì, bạn có thực sự quan tâm đến cảm giác của người dùng hay không,… Do đó, cần cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn đồ họa và hình ảnh trên website, làm sao để vừa đảm bảo tính đơn giản, thuận tiện, vừa hấp dẫn và lôi cuốn người dùng. 9. “Tra tấn” khách hàng tiềm năng

Những khách hàng tiềm năng là khách hàng sẵn sàng điền thông tin cá nhân vào mẫu đặt hàng. Và trong một số trường hợp, họ muốn thay đổi một vài thông tin thì làm sao đó để thuận tiện nhất cho họ, đừng buộc họ phải bắt đầu lại từ đầu vì rất mất thời gian và dễ khiến họ “nổi điên”, đánh mất sự kiên nhẫn.

10. Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ theo một cách duy nhất

Việc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ theo một cách duy nhất mà không có bất kỳ động thái thay đổi nào dễ khiến người dùng đánh mất hứng thú. Do đó, bạn có thể sắp xếp sản phẩm/dịch vụ này theo thứ tự ABC, còn sản phẩm/dịch vụ kia theo nhà sản xuất,… để đáp ứng nhiều thói quen khác nhau của người dùng.

Nhìn chung, một website chuyên nghiệp là khi đảm bảo cả 2 yếu tố: Nội dung chất lượng và hình thức ấn tượng, tất cả nhằm mang đến sự thoải mái, thú vị nhất cho người dùng. 

Lê Trinh