Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 10 nguyên tắc giúp sử dụng phần mềm backlink tự động an toàn

Ngày tạo: 06/03/2017

10 nguyên tắc giúp sử dụng phần mềm backlink tự động an toànNếu bạn đang sử dụng các phần mềm backlink tự động, đừng bỏ qua những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo tối đa an toàn cho website trước các thuật toán của Google.

1. Đa dạng Anchor text

Yếu tố quan trọng này giúp tự nhiên hóa hồ sơ backlink của website. Theo đó, khi sử dụng Anchor text thì chúng ta nên tuân thủ tỷ lệ như sau:

Tỷ lệ Anchortext chính xác từ 15-20 %

Tỷ lệ Full URL và Full Title 60%2. Tốc độ hợp lý

Nên xây dựng backlink với một tốc độ phù hợp. Nếu website của bạn là một địa chỉ mới thì có thể sử dụng từ 100-500 link/ngày. Với những website đã đã lâu năm, chúng ta có thể xây từ 5000-30000 backlink/ngày.

3. Xây dựng link vào các trang con bên trong

Không riêng gì trang chủ, chúng ta có thể sử dụng các phần mềm để xây backlink về cả các post, page, chuyên mục hay tags của website.

4. Nội dung tỷ lệ thuận với backlink 


Tức là nội dung trong trang càng nhiều thì cần tăng số lượng backlink lên. Không nên làm điều ngược lại vì sẽ khiến cho nội dung mất đi sự tự nhiên và đồng thời cũng gây khó chịu cho cả người đọc và chính Google. Chính vì vậy, nếu muốn xây dựng nhiều backlink thì chúng ta cần tạo ra thật nhiều nội dung.5. Đặt backlink với content liên quan

Việc làm này sẽ giúp tăng chất lượng, sự logic, đồng thời tạo độ an toàn cho liên kết của bạn. Tức là, content liên quan thì nội dung đặt backlink liên quan, chuyên mục liên quan và trên website liên quan.

6. Cân đối Nofollow và Dofollow

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các backlink kiểu Dofollow thì bạn cũng đừng quên tạo thêm nhiều backlink Nofollow.Tác dụng của việc làm này chính là tạo sự tự nhiên cho hồ sơ backlink và hạn chế bị phạt lỗi ”Thao túng Pagerank”

7. Khống chế Link out

Trong tổng số backlink, chúng ta chỉ nên tạo khoảng <50 Link out, nhiều hơn sẽ trở thành việc làm vô giá trị và dễ bị Google phạt.

8. Xây dựng backlink theo tầng

Đây là việc làm luôn mang lại ý nghĩa hữu ích, khi bạn quá cẩn thận và chưa yên tâm thì tốt nhất là chỉ nên dùng phần mềm tạo backlink cho các vệ tinh của mình.

9. Spin nội dung khôn ngoan

Một trong những cách tạo nội dung độc đáo cho backlink chính là spin nội dung. Điều này sẽ giúp tạo tác động rất lớn vào tính chất lượng và độ an toàn của việc xây dựng liên kết. Và để đạt kết quả tốt hơn trong việc spin thì bạn nên:

+Có Data Spin riêng của mình

+Spin kỹ cả tiêu đề bài viết

+Sử dụng các cấu trúc Spin sâu hơn như Spin đoạn, Spin 3 lớp

10. Hiểu rõ tính năng phần mềm mình đang sử dụng

Hầu hết các bạn khi làm SEO website đều rất ít chú trọng đến điều này. Tuy nhiên đó là một sai lầm cơ bản. Hãy nhớ rằng việc sử dụng phần mềm tạo backlink tự động cũng tương tự như việc chúng ta chơi với con dao 2 lưỡi. Nếu không hiểu rõ về nó thì không những không mang lại kết quả khả quan mà còn khiến cho website của bạn bị phạt.

Đào Thơ