Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 10 sai lầm "kinh điển" khi tự chạy quảng cáo Google Adwords (P2)

Ngày tạo: 01/03/2017

10 sai lầm "kinh điển" khi tự chạy quảng cáo Google Adwords (P2)(... Tiếp theo) Khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, bạn có thể mắc phải 10 sai lầm dưới đây, khiến kết quả quảng cáo mang lại không như mong đợi, vừa mất thời gian, công sức, lại vừa tốn kém chi phí dành cho quảng cáo. 

6. Sai trang đích (Landing Page) 

Hầu hết người chạy quảng cáo Google Adwords chỉ thực sự quan tâm đến từ khóa cũng như làm sao để tối ưu mẫu quảng cáo mà không hề biết rằng trang đích - tức là là trang web sẽ dẫn người dùng đến sau khi click vào mẫu quảng cáo mới thực sự quan trọng. Theo đó, nếu dẫn sai trang đích, người dùng sẽ cảm giác như bị “mắc lừa”, từ đó nảy sinh tâm lý thoát ra khỏi trang web mà không cần biết website của bạn như thế nào, và như thế đã đánh mất một khách hàng tiềm năng. Do đó, trang đích phải là trang liên quan đến nội dung quảng cáo.

7. Không có phần liên hệ trong trang đích 

Mặc dù dẫn đúng đến trang đích nhưng nếu trang đích không bổ sung các thông tin liên hệ thì đây quả thực là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi sau khi tìm kiếm và thỏa mãn thông tin, hành động cuối cùng của người dùng là liên hệ để đặt hàng. Do đó, nếu thiếu phần liên hệ, người dùng sẽ không có cách nào để liên lạc với bạn. Nên nhớ, trên trang đích, thông tin liên hệ càng chi tiết thì khả năng tiếp cận người dùng càng cao. 8. Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics) 

Nếu bỏ qua công cụ theo dõi, bạn sẽ không biết chính xác tính hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại, từ đó không có sự điều chỉnh phù hợp, vừa lãng phí thời gian, vừa tốn kém chi phí quảng cáo. Do đó, đừng quên liên kết quảng cáo Google Adwords với Google Analytic để theo dõi hiệu quả của toàn chiến dịch quảng cáo.

9. Không đo lường được lợi nhuận thu về 

Tương tự như tính hiệu quả của quảng cáo Google Adwords, bạn cần biết lợi nhuận mà quảng cáo này mang về, để xem thời gian, công sức và chi phí đã bỏ ra có thu về mức lợi nhuận tương xứng hay không. Các hình thức quảng cáo truyền thống khó có thể đo lường chỉ số này, nhưng với quảng cáo Google Adwords, bạn hoàn toàn có thể. Nếu lợi nhuận thu về cao, tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo, nếu lợi nhuận thu về không như ý, sẽ có hình thức thay đổi, điều chỉnh phù hợp.10. Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày 


Đây là thói quen của nhiều người chạy quảng cáo, đó là để cho mẫu quảng cáo chạy tự do đến khi hết ngân sách mà không có sự kiểm tra, rà soát để theo dõi tính hiệu quả mà mẫu quảng cáo mang lại. Các chuyên gia quảng cáo khuyên rằng nên tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày để có thể đảm bảo chiến dịch quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả cao nhất.

Lê Trinh