Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 thủ thuật giúp thiết kế website đơn giản và hiệu quả hơn

Ngày tạo: 26/07/2017

10 thủ thuật giúp thiết kế website đơn giản và hiệu quả hơnThiết kế website không đơn thuần là đẹp mà còn phải sở hữu những tính năng, chức năng cần thiết để đảm bảo hoạt động hiệu quả, mang đến lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. Dưới đây là 10 thủ thuật giúp việc thiết kế website trở nên đơn giản mà vẫn đảm bảo tăng sự hữu ích và chất lượng cho các trang web. 

1. Mỗi trang web sẽ được đặt logo thương hiệu và tạo đường link cho logo để dẫn người dùng đến trang chủ một cách nhanh nhất. 

2. Nếu thiết kế website có nhiều hơn 100 trang thì nên tích hợp tính năng Search để người dùng tìm kiếm thông tin nhanh và thuận tiện. 

3. Tiêu đề trang ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, chuyển tải rõ ràng thông điệp mà trang mang đến cho người dùng. 4. Xây dựng cấu trúc website hoàn chỉnh để người dùng nắm bắt thông tin nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. 

5. Nếu là thiết kế website bán hàng, không thể thiếu hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ. Nguyên tắc sử dụng hình ảnh là mỗi trang sản phẩm sử dụng một hình ảnh nhỏ, sau đó gắn link trên hình ảnh nhỏ này để dẫn người dùng đến hình ảnh lớn hơn, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. 

6. Với những trang web dài, nhiều thông tin, hãy sử dụng hypertext để xây dựng hệ thống nội dung thành một trang ban đầu, sau đó là các trang thứ cấp (cấp 2, cấp 3,… tùy thuộc độ dài trang). Mỗi một trang thứ cấp chỉ tập trung vào một chủ đề để người dùng dễ nắm bắt. 

7. Sử dụng tiêu đề link để người dùng có thể xem trước được trang web mà khi nhấp vào link, họ sẽ được đưa đến. 8. Cho phép người dùng phóng to hay thu nhỏ hình ảnh khi cần thiết.

9. Những trang web quan trọng luôn khả dụng với người dùng, đặc biệt là dễ sử dụng ngay cả với những người bị mất khả năng (khiếm thị,…).

10. Tham khảo ý tưởng của các website, diễn đàn lớn để học hỏi, sáng tạo và áp dụng vào website của mình. Hầu hết các website lớn đều làm mọi thứ một cách cố định để tạo sự quen thuộc cho người dùng. Bởi đơn giản, người dùng dành hết thời gian của họ vào website, họ luôn muốn mọi thao tác và hành động trên website được diễn ra thuận tiện và hiệu quả.

Với 10 thủ thuật thiết kế website trên, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn đảm bảo cho ra một website hoàn thiện chất lượng và chuyên nghiệp.

Lê Trinh