Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 xu hướng thiết kế website không lỗi thời (P1)

Ngày tạo: 09/03/2017

10 xu hướng thiết kế website không lỗi thời (P1)Thiết kế website ngày càng yêu cầu cao hơn cả về giao diện lẫn ngôn ngữ lập trình để có thể phù hợp với sự phát triển và thay đổi không ngừng của công nghệ. Tuy nhiên, 10 phong cách thiết kế dưới đây luôn được coi là xu hướng và không bao giờ lỗi thời trong lĩnh vực thiết kế website. 

1. Sự tiện dụng

Sự tiện dụng ở đây được hiểu là người thiết kế web sẽ làm mọi cách để mang đến những trải nghiệm tốt nhất, đáp ứng thói quen sử dụng cao nhất của người dùng. Bên cạnh đó, dù Google có liên tục thay đổi thuật toán như thế nào, dữ liệu hành vi khách hàng có thay đổi ra làm sao thỉ website vẫn đảm bảo duy trì tốc độ tải trang nhanh nhất, tính điều hướng và tương tác cao nhất cho người dùng. 2. Website responsive

Thói quen và xu hướng của người dùng hiện nay là truy cập web bằng thiết bị di động, máy tính bảng,… Do đó, đáp ứng thói quen và xu hướng này của người dùng được coi là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Nhưng lưu ý, thiết kế website responsive có thể hạn chế về nội dung và hình ảnh để có thể đảm bảo mức độ hiển thị và tốc độ tải trang tốt nhất cho người dùng, vì thế làm sao để đảm bảo tốt yêu cầu này là một thách thức với những người thiết kế. 

3. Lấy cảm hứng từ ứng dụng - mobile app

Một số ứng dụng đặc biệt giúp người dùng có thể truy cập web nhanh hơn và thú vị hơn. Do đó, một số nhà thiết kế muốn học hỏi và lấy cảm hứng từ các ứng dụng này để có thể cho ra một website chất lượng hơn, hiệu quả hơn. Và xu hướng đó là hủy bỏ những nội dung thông tin không cần thiết, giúp người dùng tương tác với website “thần tốc” hơn. 4. Trình tương tác thanh menu thông minh

Bên cạnh những thanh menu truyền thống, quen thuộc như trước đây, xu hướng thanh menu thông minh đang rất được chào đón hiện nay và được dự đoán là không bao giờ lỗi thời. Tùy thuộc vào hành động của người dùng mà sử dụng thanh menu thông minh phù hợp, tuy nhiên, phải đảm bảo làm sao để người dùng không bị phân tâm, mất tập trung đến những nội dung khác trên website. Đặc biệt, có thể sử dụng thanh menu ẩn  bằng một icon 3 sọc ngang để người dùng tiện lợi hơn. 

5. Trình bày website theo từng mo-đun (modular)

Mỗi một trang web được phân thành nhiều mo-dun, đi kèm đó là đoạn nội dung minh họa ngắn gọn. Và chính điều này giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ đang quan tâm một cách nhanh nhất, không giống như việc phải nhấp vào từng dòng chữ nhỏ xíu trên các web ứng dụng. 

(Còn tiếp...)
Lê Trinh