Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 xu hướng thiết kế website không lỗi thời (P2)

Ngày tạo: 09/03/2017

10 xu hướng thiết kế website không lỗi thời (P2)(...Tiếp theo) Thiết kế website ngày càng yêu cầu cao hơn cả về giao diện lẫn ngôn ngữ lập trình để có thể phù hợp với sự phát triển và thay đổi không ngừng của công nghệ. Tuy nhiên, 10 phong cách thiết kế dưới đây luôn được coi là xu hướng và không bao giờ lỗi thời trong lĩnh vực thiết kế website. 

6. Linh hoạt tùy biến mo-đun (modular)

Nếu thiết kế website theo xu hướng linh hoạt tùy biến mo-đun thì xu thế mới nhất là Scrolling modular, nghĩa là mỗi một mo-đun có khả năng di chuyển một cách độc lập, tách biệt và riêng lẻ so với các mo-đun khác. Thiết kế này cho phép người dùng có thể dễ dàng xem nội dung khác trên website bằng cách kéo xuống dưới, đơn giản và thuận tiện hơn nhiều so với việc nhấp chuột hay sử dụng thanh trượt, từ đó mang đến đến trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng. 7. Giao diện Material Design

Mặc dù xuất hiện từ năm 2013 nhưng phải 3 năm sau, Material Design mới trở nên quen thuộc và dần dần được áp dụng rộng rãi trong thiết kế website. Phong cách này cho phép những lớp nội dung Flat được thiết kế trên những mặt phẳng xếp chồng lên nhau, hoàn toàn khác biệt so với thiết kế phẳng được nói ở dưới.  

8. Thiết kế web Flat (thiết kế phẳng)

Đây là xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay và có sự phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các doanh nghiệp hay thương hiệu lớn đều áp dụng xu hướng thiết kế này để đáp ứng nhu cầu thông tin cao nhất cho người dùng. Đặc biệt, thiết kế này cho phép hình ảnh có dung lượng ít hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng, rõ nét, nghĩa là người dùng vẫn xem được hình ảnh có độ phân giải cao với tốc độ tải trang lý tưởng. 9. Thông tin nội dung trực quan

Bên cạnh nội dung bằng văn bản thông thường hay hình ảnh minh họa, có thể tạo thêm nội dung sinh động, trực quan bằng cách chèn video vào một số bài viết. Thống kê cho thấy có tới 100 triệu người trên thế giới xem ít nhất một video mỗi ngày, trong số đó:

- 64% người dùng có khả năng thành khách hàng thực thụ sau khi xem video.
- 80% người dùng ấn tượng sâu sắc với video tới 30 ngày.
- 92% người dùng xem video trên thiết bị di động và chia sẻ nội dung sau khi xem. 

10. Infographic

Infographic đóng vai trò là phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và SEO, vì vậy, không quá bất ngờ khi đây là xu hướng thiết kế không bao giờ lỗi thời, thậm chí sẽ là điểm nóng trong thiết kế đồ họa trong những năm tới. 

Lê Trinh