Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 10x content là gì? Làm thế nào để tạo content gấp 10 lần đối thủ?

Ngày tạo: 15/10/2020

10x content là gì? Làm thế nào để tạo content gấp 10 lần đối thủ?Những năm gần đây thuật ngữ 10x content được nhắc đến khá nhiều. Vậy bạn có biết 10x content là gì? Làm thế nào để thực hiện nó hay không? Nếu không thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn rõ hơn về 10x content nhé.

1. 10x content là gì?

10x content chính là việc tạo ra nội dung tốt hơn 10 lần so với kết quả hiện tại đang xuất hiện trên công cụ tìm kiếm thông qua 1 từ khóa hay một chủ đề nhất định nào đó. Tiêu chí cho 10x content như sau:+ Cung cấp trải nghiệm cho người dùng tốt nhất thông qua giao diện, hình ảnh, bố cục, màu sắc, font chữ,… mà bạn sử dụng. 

+ Mang đến nội dung có giá trị, đáng tin cậy, thú vị và thu hút sự sự chú ý.

+ Có sự khác biệt cả về phạm vi lẫn chi tiết của từng nội dung xuất bản so với các chủ đề tương tự.

+ Tốc độ tải nhanh, có thể sử dụng được trên mọi trình duyệt và thiết bị. 

+ Tạo cho người dùng nhiều cảm xúc khác nhau như ngạc nhiên, vui mừng, sợ hãi, dự đoán,…

+ Thông qua liên kết hay mạng xã hội để đạt số lương khuếch đại ấn tượng. 

+ Giải quyết được vấn đề hay các câu hỏi mà người dùng quan tâm thông qua nội dung cung cấp.

2. Cách tạo nội dung gấp 10 lần so với đối thủ

2.1. Viết tốt hơn

Hãy từ bỏ suy nghĩ xây dựng nội dung chỉ vì mục đích viết. Bạn nên dành thời gian nhiều hơn để kể một câu chuyện. Cung cấp cho độc giả thấy được lý do vì sao họ cần quan tâm đến nội dung của bạn. 

Thay vì dùng giọng điệu như các đối thủ bạn nên thay đổi bằng một cách khác biệt, đó có thể là chuyên nghiệp, là hài hước hay dí dỏm đều được. Quan trọng là là bạn xác định được phong cách, ngành nghề của mình để lựa chọn giọng điều sao cho phù hợp, nhất quán.

Tương tự như vậy, nếu có bất kỳ một quan điểm độc đáo nào về vấn đề mà bạn đang viết thì đừng ngần ngại phát triển nó. Sự mới mẻ ấy sẽ tạo được sức hút cho nội dung hơn là đi sao chép, mượn ý tưởng từ người khác. 

2.2. Chọn chủ đề nóng

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mọi người lại cuồng tin nóng hay chưa? Đó là bởi vì họ bắt gặp những tin tức mới mẻ mà trước đây chưa từng có. Vậy nên, đừng chần chờ áp dụng nó vào trong việc xây dựng nội dung của mình. Xem xét bao quát chủ đề và hãy lựa chọn những chủ đề mà không ai thảo luận hoặc không ai muốn thảo luận. 2.3. Hiểu bối cảnh cạnh tranh

Bạn không chỉ nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ mà còn phải thu hút sự chú ý của độc giá. Phân tích bối cảnh cạnh tranh để lựa chọn ý tưởng tốt nhất, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này như:

+ Bạn hãy đọc các nội dung trên top đầu để đánh giá xem nó giải quyết được vấn đề gì cho độc giả và làm như thế nào?

+ Nội dung của họ đủ hay và hấp dẫn chưa?

+ Nội dung đó có giá trị, thông tin hữu ích để độc giả hành động hay chưa?

+ Nội dung đó có hiển thị dễ dàng trên các thiết bị, nền tảng hay không?

Thông qua những câu hỏi và lời giải đáp sẽ giúp bạn hiểu được những cái được và chưa được của đối thủ. Từ đó học hỏi cũng như khắc phục nhược điểm của đối thủ, giúp nội dung của mình tốt hơn. 

2.4. Bắt tay vào hành động

Nếu bạn muốn tạo ra một nội dung gì đó chưa từng có trước đây bạn phải bắt đầu làm. Điều đó không có nghĩa là bạn nhìn và sao chép các nội dung trước đó mà phải nghiên cứu từ đâu. Xem xét những nội dung phổ biến có liên quan đến chủ đề của mình. Cũng đừng ngại sàng lọc số liệu thống kê và nội dung nặng nề, có thể từ đó giúp bạn tìm được những “viên ngọc sáng”, giúp thu hút được khán giả. Qua đó làm bài viết của bạn trở nên giá trị hơn theo thời gian. 

2.5. Đa dạng hóa nội dung

Đừng ngại đa dạng hóa nội dung và đi khác với những bài viết mà bạn đã từng đăng trên Website. Có như vậy mới giúp mang lại những nội dung mới mẻ cho độc giả. Bạn có thể từ bài viết blog truyền thống có thể chuyển hướng sang nhiều cách trình bày khác, chẳng hạn như Infographic – một cách trình bày ngắn gọn giúp người đọc dễ hiểu và cực yêu thích. 2.6. Làm nội dung dễ nhìn hơn

Để làm được điều đó bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Xây dựng đoạn văn ngắn hơn, không được quá ba câu. 

+ Sử dụng các gạch đầu dòng để chia nhỏ nội dung, giúp thu hút độc giả nhiều hơn. 

+ Định dạng bài đăng, có mục lục, phân nhóm để người dùng cảm giác nội dung bài viết được trôi chảy hơn. 

2.7. Khai thác sức mạnh của tiêu đề

Tiêu đề thường được mọi người bỏ qua dễ dàng nhưng điều đó lại là yếu tố thu hút độc giả rất lớn. Bởi nó là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho người đọc trước khi biết được nội dung bên trong của bạn có gì. Vậy nên, bạn hãy phát triển tiêu đề bài viết theo những cách như:

+ Tiêu đề như là một câu hỏi

+ Tiêu đề bài viết dưới dạng danh sách.

+ Tiêu đề gây tranh cãi

2.8 Ngừng ám ảnh về các liên kết

Việc ám ảnh bởi các liên kết có thể gây tác động xấu đến nội dung của bạn, làm gián đoạn dòng chảy, mật độ liên kết khi đó cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên, thay vì phải cứng nhắc sử dụng liên kết cứ sau 100 từ chẳng hạn thì bạn để nội dung của mình được truyền tải một cách tự nhiên nhất. 2.9. Hình ảnh là thứ gì đó đặc biệt gây sự chú ý

Thay vì cứ lặp đi lặp lại một nhóm hình ảnh đã quá quen thuộc thì bạn có thể tạo ra những hình ảnh mới để độc giả thấy được sự khác biệt của mình. 

+ Bạn có thể chụp ảnh riêng cho mình. 

+ Vẽ một vài thứ gì đó đi kèm với bài viết của bạn.

+ Tạo hình ảnh độc đáo bằng cách chụp màn hình và chú thích ảnh theo phong cách riêng của mình. 

2.10. Tạo thông điệp khác với đối thủ

Cuối cùng, bạn cần phải đem lại thông điệp khác biệt với đối thủ. Muốn “tạo được đòn đánh mạnh” phải tìm một có một cách nói khác để kết nối với khán giả.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 10 content và giải pháp để giúp xây dựng nội dung hiệu quả hơn gấp 10 lần so với đối thủ. Còn thắc mắc gì đừng quên liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên