Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 12 cách giảm tỷ lệ thoát trang trên website (P1)

Ngày tạo: 23/08/2017

12 cách giảm tỷ lệ thoát trang trên website (P1)Tỷ lệ thoát trang - Bounce Rate là tỷ lệ người dùng vào website nhưng không ở lại lâu mà thoát ra nhanh chóng, nghĩa là không có bất kỳ nhấp chuột nào đến các trang web khác. Nếu tỷ lệ thoát trang dưới 50% thì không sao, nhưng trên 50% thì cần áp dụng các cách giảm tỷ lệ thoát trang dưới đây để cải thiện chất lượng và tính hiệu quả của website.

1. Đầu tư nội dung chất lượng 

Nguyên nhân cơ bản khiến người dùng thoát trang là họ không tìm thấy nội dung, từ nội dung sản phẩm/dịch vụ đến các nội dung liên quan (tin tức). Vì thế, nên dành nhiều thời gian để cải thiện nội dung trang web, bởi nội dung không chỉ giữ chân người dùng mà còn có tác dụng cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. 2. Cập nhật nội dung thường xuyên

Nội dung chất lượng nhưng lâu lâu mới cập nhật một lần thì cũng không hiệu quả. Bởi nhu cầu thông tin của người dùng là vô cùng cao, và họ có nhiều sự lựa chọn để thỏa mãn. Nếu website của bạn không cập nhật nội dung liên tục thì ngay khi vừa thấy nội dung cũ (đã xem), người dùng sẽ không ngần ngại thoát trang để tìm website khác có nội dung mới hơn. 

3. Kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

Bạn muốn chuyển tải thông điệp, thương hiệu, nhãn hiệu của mình đến người dùng nhưng cách kể chuyện quá nhạt nhẽo, nhàm chán thì không thể giữ chân người dùng là điều hiển nhiên. Thông thường, người dùng có thói quen lướt một trang, sau đó tìm đọc những gì lôi cuốn, hấp dẫn nhất thông qua tiêu đề, tiêu đề phụ hay thậm chí là một hình ảnh. Do đó, hãy làm nổi bật tiêu đề, tiêu đề phụ, hình ảnh,… để thu hút và giữ chân người dùng.

4. Kêu gọi hành động hấp dẫn (Call-to-Action)

Người dùng thoát trang cũng một phần là do họ không tìm thấy những nút kêu gọi hành động. Đó là lý do vì sao nút kêu gọi hành động nên được thiết kế nổi bật và đặt tại những vị trí dễ nhìn thấy nhất để thu hút và khuyến khích người dùng đặt mua hàng. 5. Tránh quảng cáo phiền phức

Những mẫu quảng cáo toàn màn hình hay quảng cáo pop-up luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và phiền phức. Họ thường không đủ kiên nhẫn để ở lại website lâu hơn cũng như không bao giờ trở lại trang web của bạn. Vì thế, nên loại bỏ những quảng cáo này ngay lập tức để giảm tỷ lệ thoát trang cho website. 

6. Nhắm mục tiêu từ khóa

Một trong những cách cải thiện hiệu suất tìm kiếm và giảm tỷ lệ thoát trang là nhắm mục tiêu từ khóa. Những từ khóa có giá trị cao, đáp ứng xu hướng tìm kiếm của người dùng nhất sẽ góp phần cải thiện thứ hạng cũng như tỷ lệ thoát trang cho trang web.

(Còn tiếp…)
Lê Trinh