Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 12 cách giảm tỷ lệ thoát trang trên website (P2)

Ngày tạo: 24/08/2017

12 cách giảm tỷ lệ thoát trang trên website (P2)(…Tiếp theo) Tỷ lệ thoát trang - Bounce Rate là tỷ lệ người dùng vào website nhưng không ở lại lâu mà thoát ra nhanh chóng, nghĩa là không có bất kỳ nhấp chuột nào đến các trang web khác. Nếu tỷ lệ thoát trang dưới 50% thì không sao, nhưng trên 50% thì cần áp dụng các cách giảm tỷ lệ thoát trang dưới đây để cải thiện chất lượng và tính hiệu quả của website.

7. Thu hút đúng đối tượng khách truy cập

Website của bạn kinh doanh đồng hồ nam thì rất khó để có thể thu hút khách hàng nữ, nếu có thì rất ít (họ vào xem để mua tặng bố, tặng người yêu). Vì thế, nên nhắm đúng đối tượng khách hàng truy cập để giảm nguy cơ thoát trang về mức thấp nhất. 8. Viết miêu tả meta hấp dẫn 

Mô tả góp phần rất lớn vào việc thu hút người dùng. Không chỉ vậy, mô tả càng đặc sắc thì khả năng giữ chân người dùng càng cao. Đó là lý do vì sao nên đầu tư và sáng tạo vào việc viết mô tả để gia tăng tỷ lệ nhấp chuột và giảm tỷ lệ thoát trang. 

9. Tạo nhiều trang đích cho từ khóa giá trị

Trang đích là trang bạn muốn chuyển người dùng đến, thường là trang liệt kê sản phẩm, dịch vụ. Với những từ khóa giá trị, có lượng tìm kiếm cao, nên tạo nhiều trang đích chất lượng để gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng và kinh doanh sản phẩm. 

10. Cải thiện tốc độ tải trang

Một trong những nguyên nhân khiến người dùng chưa kịp vào website đã rời bỏ nhanh chóng là tốc độ tải trang như… rùa bò. Để cải thiện tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ website và thay thế bằng một dịch vụ hosting chất lượng hơn. 11. Thiết kế website responsive

Số lượng người dùng truy cập website bằng di động ngày càng gia tăng, vì thế, thiết kế website tương thích với di động là yêu cầu bắt buộc hiện nay để gia tăng mức độ tiếp cận người dùng cũng như giảm tỷ lệ thoát trang trên trang web. 

12. Thiết lập liên kết bên ngoài để mở trong Windows mới

Để tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc xem nội dung mới trên trang web khác, có thể thiết lập liên kết bên ngoài, mở sang 1 tab mới trong khi họ vẫn còn ở lại trang web hiện tại. Việc này có tác dụng giảm thiểu tỷ lệ người dùng thoát trang đang đọc. 

Lê Trinh