Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 12 vị trí đặt từ khóa giúp SEO Onpage tốt nhất

Ngày tạo: 08/03/2017

12 vị trí đặt từ khóa giúp SEO Onpage tốt nhấtĐối với việc SEO website, vị trí phân bổ từ khóa là rất quan trọng. Nếu bạn biết cách “gieo” từ khóa một cách hợp lý thì sẽ dễ dàng hơn cho việc tiến tới một thứ hạng đáng nể hơn trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm SEO thì có lẽ, đây là điều đã được thuộc một cách “nằm lòng”. Tuy nhiên đối với những tân binh SEO mới chân ướt chân ráo bước vào nghề thì có lẽ, việc xác định vị trí gieo từ khóa đang là một vấn đề cần được hướng dẫn, giải đáp để mang lại hiệu quả SEO Onpage tốt nhất. Dưới đây chính là 12 vị trí đặt từ khóa tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.1.Phân bổ từ khóa ngay trong thẻ Title 

2.Phân bổ từ khóa trong 150 ký tự đầu tiên của bài viết, tốt nhất là từ khóa nên được gieo từ từ thứ 3 của đoạn mở đầu.

3.Phân bổ từ khóa ngay trong Domain, mang lại tác dụng giúp cho từ khóa được Google nhấn mạnh hơn

4.Đặt từ khóa trong thẻ Heading 1

5. Đặt từ trong thẻ Heading 2 – 4

6.Dùng từ khóa trong chú thích ảnh

7.Dùng từ khóa trong thẻ Alt của ảnh trên trang

8.Lặp đi lặp lại với mật độ vừa phải và hợp lý xuyên suốt nội dung

9.Đặt tại các thẻ in đậm, in nghiêng, danh sách…

10. Từ khóa có trong thẻ mô tả – Meta description

11. Đặt từ khóa trong comment của bài viết

12. Từ khóa trong thẻ TagLưu ý, điều quan trọng nhất chính là tạo mật độ từ khóa xuất hiện trong bài sao cho phù hợp, không nên nhồi nhét từ khóa và hãy để từ khóa xuất hiện một cách hợp lý, tự nhiên nhất để không làm ảnh hưởng đến cách hành văn, ý nghĩa của câu văn từ đó gây khó chịu cho người đọc. Bạn nên tùy thuộc vào độ dài của nội dung để xác định số lượng từ khóa hợp lý. Ví dụ, một bài nội dung khoảng 400 – 60 từ thì bạn chỉ nên lặp lại từ khóa 1 – 3 lần ở các phần mở bài, thân bài và kết luận. Bạn cũng có thể bôi đậm từ khóa tại vị trí nó xuất hiện để vừa gây sự chú ý của người đọc, nhấn mạnh thêm ý nghĩa và cũng gây được sự chú ý từ Google.

Đào Thơ