Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 14 chiêu thức của một thiết kế web chuẩn SEO

Ngày tạo: 11/11/2016

14 chiêu thức của một thiết kế web chuẩn SEOMột thiết kế website chuẩn SEO Google bao gồm nhiều yếu tố, và chính vì nhiều yếu tố mà cần có nhiều “chiêu thức” khác nhau để đảm bảo tính hiệu quả. Dưới đây là 14 chiêu thức và cũng là 14 tiêu chí mà một thiết kế web chuẩn SEO cần đạt được. 

I. Tên miền và hosting

1. Tên miền phải ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, có chứa từ khóa chính, có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

2. Hosting đảm bảo tính bảo mật cao, băng thông lớn, tốc độ nhanh, đặc biệt không chặn boot Google.

II. Thiết kế website

3. Rewrite: Phải thân thiện với Google theo dạng .com, .vn, không chứa các ký tự đặc biệt và được mã hóa hóa URL theo key word chính của bài viết và mô tả - description. 4. Thẻ Title (thể tiêu đề): Chứa từ khóa chính của bài viết và không vượt quá 60 ký tự. Chỉ có duy nhất 2 thẻ tiêu đề trên mỗi link. 

5. Thẻ Keywords (từ khóa): Có độ dài hợp lý, trong khoảng 140 - 160 ký tự, không được nhồi nhét quá nhiều từ khóa vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng SEO của trang web chuẩn SEO

6. Thẻ Description (mô tả): Tương tự như thẻ từ khóa. 

7.  Phân cấp sự quan trọng của từ khóa và nội dung bài viết theo thứ tự H1, H2, H3,…

8. Hạn chế sử dụng nội dung table, Javascript, Flast vì có thể ảnh hưởng đến tốc độ load của website chuan SEO

9. Thay vào đó là sử dụng nội dung dạng list để thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google. 

10. Thiết kế website có tính năng đăng comment và chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội để gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng. 11. Ở header và footer chỉ nên sử dụng hình ảnh logo và hạn chế sử dụng các hình ảnh khác bởi Google không đánh giá cao những website chữ ít nhưng hình ảnh quá nhiều.

12. Tính năng hiển thị trên tất cả các màn hình thiết bị để thân thiện với bộ máy tìm kiếm và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Có thể nói, đây là một trong những tính năng cần thiết và quan trọng bậc nhất của một thiết kế web SEO để có thể gia tăng sức cạnh tranh, thu hút người dùng và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

13. Cho phép tùy chỉnh các thẻ, thẻ title, meta keyword và meta description.

14. Đáp ứng mọi yêu cầu và nhu cầu của người dùng một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng mà không gây bất cứ trở ngại nào. Ngay khi người dùng truy cập vào web là đã có thể cảm nhận được sự tương tác cao, tìm kiếm những thông tin bổ ích và giá trị trong thời gian ngắn. 

Nếu đáp ứng đầy đủ 14 yếu tố trên trong quá trình thiết kế, đảm bảo doanh nghiệp sẽ sở hữu một website chuẩn SEO, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Lê Trinh