Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 2 tiêu chí giúp tạo nên backlink chất lượng

Ngày tạo: 05/01/2017

2 tiêu chí giúp tạo nên backlink chất lượngBên cạnh nội dung thì backlink có vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiến dịch SEO. Tuy nhiên, backlink sẽ chỉ mang lại hiệu quả khi đảm bảo chất lượng. Vậy, làm sao để tạo nên backlink chất lượng? Dịch vụ SEO uy tín Trần Lê sẽ mách nước giùm bạn!

Cụ thể, để tạo nên backlink chất lượng thì chúng ta cần dựa trên 2 tiêu chí quan trọng sau:

1. Tiêu chí về chất lượng

Muốn tạo backlink chất lượng thì bạn phải:

+Bỏ thời gian tìm kiếm diễn đàn và các website chất lượng: đó là những diễn đàn có Pagerank cao, hoạt động chung lĩnh vực và sử dụng chung một ngôn ngữ với trang nhận link, và tất nhiên, có traffic lớn. Ngoài ra thì các trang này cũng nên có ít backlink vì nếu đã có nhiều backlink thì sẽ dẫn đến sự suy giảm sức mạnh của trang từ đó khiến link Juice mà website nhận được bị giảm theo.

+ Xây dựng các bài viết có liên quan chặt chẽ đến keyword.

+Ưu tiên backlink dofollow: Xuất hiện trong cùng một trang nhưng các link dofollow luôn có giá trị hơn so với các link nofollow bởi link Juice mà nó đem đến cho trang nhận link. Đó chính là lý do bạn nên đặt các backlink dofollow trên các diễn đàn chất lượng đã tìm được trước đó.

+Không tạo nội dung trùng lặp với trang đặt link: đây là lưu ý tối quan trọng mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ nếu không muốn chiến dịch SEO của mình bị phá sản. Phạm phải điều này sẽ khiến cho chất lượng website đặt link bị giảm sút, sức mạnh mà website nhận được từ backlink không cao.2. Tiêu chí bền vững
.
Không dễ để xác định được tính bền vững của backlink ngay trong khi bạn tiến hành xây dựng chúng, bên cạnh đó tính bền vững cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố may mắn. Tuy nhiên, dich vu SEO uy tin Trần Lê sẽ chỉ bạn cách để tăng tính bền vững cho link đã tạo:

+Đa dạng các domain trỏ về:
Google tiến hành theo dõi quá trình phát triển của backlink thông qua tổng số backlink/tổng số tên miền. Theo đó, trường hợp tỷ lệ này càng thấp thì web của bạn càng được liên kết một cách tự nhiên. Ngoài ra thì tổng số referring domain sẽ được sử dụng để đánh giá sự phổ biến, uy tín của tên miền, từ đó giúp web được đánh giá cao hơn.+Tạo link hoặc mua link tăng trưởng đều đặn:  Dựa vào đồ thị tăng trưởng của backlink, chúng ta sẽ nắm được tình hình gia tăng của chúng theo hướng nào? Tự nhiên hay không? Ngoài ra, bạn cũng nên mua hoặc là tạo link một cách đều đặn. Việc làm này sẽ giúp cho web của bạn được Google đánh giá là sở hữu các liên kết tự nhiên mà không phải tạo link.

+Cập nhật và làm mới các trang web đặt backlink: Đây chính là phương pháp mà bạn nên áp dụng để giảm thiểu tỷ lệ bị xóa hay mất link. Đó đồng thời là thủ thuật để làm mới nội dung mà vẫn duy trì được backlink, giúp tiếp cận đến nhiều đối tượng độc giả hơn.