Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 2 yêu cầu không thể bỏ qua khi thiết kế website theo yêu cầu

Ngày tạo: 15/09/2017

2 yêu cầu không thể bỏ qua khi thiết kế website theo yêu cầuKhi thiết kế website theo yêu cầu, có 2 yêu cầu bạn tuyệt đối không thể bỏ qua để đảm bảo sở hữu một website hoạt động chuyên nghiệp, đáp ứng mục đích sử dụng cao nhất, hiệu quả nhất. 

1. Yêu cầu về giao diện 

Giao diện website là yếu tố thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giao diện càng độc đáo, khác biệt thì càng thu hút và ấn tượng với người dùng. Khi yêu cầu thiết kế giao diện, bạn cần nêu rõ các vấn đề sau với đơn vị thiết kế:

- Màu sắc chủ đạo phải liên quan đến logo và thương hiệu.
- Hình ảnh phải chất lượng, sắc nét, đặc biệt là cho phép người dùng phóng to khi có nhu cầu.
- Kích thước menu và banner quảng cáo cân đối, hài hòa.
- Các công cụ tiện ích đặt tại vị trí dễ nhìn thấy, tạo sự thuận tiện cho người dùng.

 

2. Yêu cầu về chức năng 

Nếu giao diện là yếu tố thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì chức năng sẽ là yếu tố giữ chân người dùng ở lại trang web. Mọi chức năng trên website phải được tối ưu, đảm bảo mọi yêu cầu của người dùng như tìm kiếm nhanh, thông tin đầy đủ, quy trình mua hàng đơn giản, hình thức thanh toán linh hoạt,…

Bên cạnh đó, website nên tích hợp mô hình chat trực tuyến cũng như cho phép người dùng để lại bình luận về sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng, công khai. Lúc này, website không đơn thuần là kênh bán hàng nữa, mà là một kênh trực tuyến để tại đó, bạn có thể phản hồi, tư vấn người dùng hiệu quả, đặc biệt là giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới một cách nhanh nhất đến đông đảo người dùng.Và đương nhiên, không thể bỏ qua một xu hướng thiết kế thịnh hành hiện nay là thiết kế website responsive, cho phép website hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động. Điều này sẽ gia tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến đáng kể, nhất là khi số lượng người dùng lướt web bằng di động không ngừng tăng. 

Nếu website thỏa mãn cả 2 yêu cầu về giao diện và chức năng như nói trên thì không khó để bạn có thể thu lại lợi nhuận do chính website mang lại. 

Lê Trinh