Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 2 yếu tố quyết định thành bại của một chiến dịch SEO

Ngày tạo: 05/01/2017

2 yếu tố quyết định thành bại của một chiến dịch SEONội dung hay link? Đâu là yếu tố quan trọng nhất đối với sự thành bại của một chiến dịch SEO nói chung và SEO web giá rẻ nói riêng? Câu trả lời chính là cả 2 đáp án này đều có tầm quan trọng như nhau, và đồng thời là 2 yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ chiến dịch làm SEO nào. Sự kết hợp hài hòa của 2 yếu tố này, bao gồm nội dung hấp dẫn, giá trị và cấu trúc link mạnh mẽ, sẽ quyết định cho sự thành công của chiến lược mà bạn tâm đắc.

1. Vẫn câu cũ: Nội dung chính là vua

Với xu hướng làm SEO dựa trên tâm lý của người dùng, vì quyền lợi người dùng để nhận lại thành quả xứng đáng thì tất nhiên, dịch vụ SEO gia re chúng tôi vẫn luôn muốn nhắc nhở bạn rằng: nội dung chính là vua. Nội dung hay, ý nghĩa và độc nhất không những gây thích thú, sự quan tâm nơi người dùng, mà còn giúp website của bạn được Google chú ý hơn, cho điểm cao hơn, từ đó dĩ nhiên, xứng đáng hơn với vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm và có thể trụ vững lâu dài khi liên tục có sự cập nhật nội dung như vậy.

Những bài viết không có nhiều thông tin giá trị, thông tin không mang tính thực dụng hoặc nghèo nàn về ý tưởng diễn đạt, sức sáng tạo và cũng không có nhiều từ khóa cạnh tranh thì chắc chắn, dù số lượng có hùng hậu đến đâu thì cũng không thể giúp thăng hạng cho website khi khách hàng không thèm ngó ngàng đến, hoặc không thể giữ được chân khách hàng.Để có được nội dung chất lượng thì trong quá trình xây dựng nội dung cho website cũng như chiến dịch SEO của mình, bạn nên bám chặt vào lĩnh vực, thời điểm, phân khúc mà mình đang hoạt động, và đặc biệt là xu hướng, tâm lý của người dùng lúc bấy giờ trong lĩnh vực của mình. Bằng cách thấu hiểu mong muốn của người dùng, đặt mình vào vị trí của họ, bạn sẽ biết đáp ứng được mong mỏi đó và tạo ra những nội dung sát thực, giá trị tại thời điểm đó.

Về cách thể hiện, đừng nhàm chán mãi với những câu chữ, để thu hút người dùng thì chúng ta nên đa dạng hóa cách thức thể hiện. Chẳng hạn bên cạnh các bài viết, hãy thêm video, audio, chuỗi hình ảnh (có mô tả, trong mô tả có chứa từ khóa liên quan đến lĩnh vực và được người dùng thường xuyên sử dụng để tìm kiếm thông tin trên Google)… 

2. Link là vàng

Một khi đã tạo ra được những nội dung chất lượng, điều cần làm tiếp theo chính là tìm cách liên kết và đưa link ra ngoài trang cũng như một số kênh thông tin tin cậy khác. Nếu sở hữu những nội dung hấp dẫn nhưng lại không xây dựng link thì sẽ khiến cho các tín hiệu thẩm quyền mà Google yêu cầu để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm kém đi.Để tạo link giá trị, hiêu quả thì bạn nên tạo và lấy link từ các trang ngoại tuyến. Mặc dù với những link như vậy thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, song hiệu quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng khi có thể giúp bạn truyền tải thông điệp một cách mạnh nhất đến Google, giúp cho nội dung có tính thẩm quyền cao hơn.

Một loại link nữa có thể sử dụng và đơn giản hơn rất nhiều chính là link nội tuyến. Đó là những link mà bạn đã tạo nên trên chính trang của mình, rất quan trọng và có giá trị rất lớn đối với công cụ tìm kiếm. Hoặc diễn đạt theo cách khác thì có nghĩa là, nếu website của bạn muốn được xếp hạng trên Google thì bạn cần phải tiến hành phải link nó từ nhiều trang trên website và link theo cách gửi đến các tín hiệu thẩm quyền và mang đến giá trị cho người dùng.

Đào Thơ