Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 bước đơn giản để chọn công ty thiết kế web

Ngày tạo: 21/09/2016

3 bước đơn giản để chọn công ty thiết kế webNếu đang có nhu cầu thiết kế website để phục vụ mục đích kinh doanh thì đừng bỏ qua 3 bước đơn giản dưới đây để có thể chọn được công ty thiết kế web chất lượng nhất. 

1. Xem xét các dự án đơn vị đó đã thực hiện

Trên trang web của các công ty thiết kế web thường liệt kê danh sách dự án của một số đối tác mà họ đã thực hiện. Dựa vào danh sách liệt kê này, bạn có thể nhận định, đánh giá được khả năng, trình độ cũng như mức độ chuyên nghiệp của từng công ty thiết kế, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn.

Nhưng dựa vào tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của công ty thiết kế web đó? Đó chính là hãy kiểm tra xem trong danh sách dự án có nhiều dự án thuộc lĩnh vực bạn đang kinh doanh hay không. Đồng thời, những dự án đó có phải là những doanh nghiệp, công ty danh tiếng hiện nay hay không. Đặc biệt, nếu danh sách dự án được cập nhật, thay đổi thường xuyên thì chứng tỏ cong ty thiet ke web đó hoạt động rất tốt, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Nói chung, việc xem xét các dự án mà đơn vị thiết kế web đã từng thực hiện là bước đầu tiên không thể bỏ qua để đảm bảo chọn được một đối tác thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. 

2. Xem xét các mảng kinh doanh, cách thức hỗ trợ dịch vụ

Hãy cân nhắc giữa một công ty thiết kế website sử dụng dịch vụ thiết kế web là mảng kinh doanh chính với một công ty thiết kế website mà dịch vụ thiết kế web chỉ là mảng kinh doanh phụ, như là một “dịch vụ đi kèm”. Đương nhiên, những trang web được thiết kế bởi công ty chuyên về thiết kế website sẽ chất lượng hơn hẳn bởi họ sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế trình độ chuyên môn cao, và có sự tập trung lớn vào những dự án.

Bên cạnh dịch vụ thiết kế web, hãy tìm hiểu các dịch vụ và hình thức hỗ trợ mà công ty thiết kế web cung cấp cho khách hàng. Điều này cực kỳ quan trọng bởi một trang web đẹp là chưa đủ, mà trong quá trình vận hành sẽ phát sinh thêm nhiều hạng mục nhằm tạo sự thu hút người dùng, cạnh tranh với website đối thủ và gia tăng tính hiệu quả cho hoạt động kinh doanh.

Đó là chưa kể trong quá trình vận hành, web có thể phát sinh nhiều lỗi hỏng, nếu không có dịch vụ hỗ trợ từ phía cong ty thiet ke website thì bạn sẽ không thể tự khắc phục, xử lý được. Do đó, hãy thử một số hình thức và dịch vụ hỗ trợ của công ty thiết kế web để xem họ có phản hồi nhanh không, có giải đáp chi tiết và đưa ra hướng giải quyết kịp thời không,… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn chọn được công ty thiết kế chuẩn nhất. 3. Thái độ hợp tác của đơn vị thiết kế

Khi đã chọn được công ty thiết kế web như ý, hãy bỏ thời gian để đến làm việc trực tiếp với họ. Trong quá trình trao đổi, bàn bạc, hãy lắng nghe những chia sẻ và tư vấn từ bộ phận kinh doanh, đồng thời xem xét thái độ hợp tác và tác phong làm việc của họ đối với khách hàng. 

Bởi có một số đơn vị thường rất “bảo thủ” trong vấn đề hợp tác, nghĩa là họ sẵn sàng hợp tác với bạn, nhưng thường hướng yêu cầu của bạn vào ý tưởng của họ, muốn biến ý tưởng của họ thành ý tưởng của bạn chứ ít khi lắng nghe và tỏ rõ thiện chí hợp tác. Hãy cân nhắc trước những đơn vị thiết kế này bởi rất có thể, trang web được tạo ra sẽ hoàn toàn không hài lòng và thỏa mãn được yêu cầu của bạn. 

Với 3 bước đơn giản trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được công ty thiết kế web như ý. Và Trần Lê là một công ty thiết kế web hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn để tạo nên một trang web đẹp về hình thức, hiệu quả về hoạt động, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngày càng đi lên cho doanh nghiệp bạn. 

Lê Trinh