Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 bước trong quy trình phê duyệt quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 23/12/2017

3 bước trong quy trình phê duyệt quảng cáo Google AdwordsQuảng cáo google adwords là quá trình quảng cáo giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhanh nên rất được nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ cho đến doanh nghiệp lớn áp dụng. Thế nhưng, để có thể quảng cáo adwords giá rẻ và được hiển thị sớm, đúng vị trí thì bạn cần phải thực hiện đúng các tiêu chuẩn của google. Vậy quy trình phê duyệt của quảng cáo Google adwords dựa theo những nguyên tắc nào? Tham khảo 3 gợi ý dưới đây để quảng cáo của bạn mang lại hiệu quả cao nhé!

Thứ nhất, Quá trình phê duyệt hoạt động
Thông thường, các quảng cáo sau khi được tạo hoặc chỉnh sửa thì quá trình xem xét sẽ bắt đầu tự động, theo đó các khía cạnh sẽ được google xem xét gồm: tiêu đề, mô tả, từ khóa, trang web hoặc ứng dụng dựa theo các chính sách mà google đã đề ra. Các quảng cáo thường sẽ được xem xét trong 1 ngày làm việc, nếu đủ tiêu chuẩn thì quảng cáo của bạn sẽ được chạy sau khi xem xét xong.


Nếu trường hợp quảng cáo của bạn gặp vấn đề sẽ ngừng chạy và được google thông báo về chính sách để bạn khắc phục hay thực hiện những bước tiếp theo. Nếu quảng cáo của bạn không hiển thị cho những người dùng nhất định hoặc nếu quảng cáo hoàn toàn không hiển thị thì có thể do trạng thái phê duyệt của quảng cáo.
Thứ hai, Điều kiện để quảng cáo của bạn được xem xét

Quảng cáo của bạn sau khi được tạo hoặc thay đổi nó sẽ tự động được gửi để xem xét. Do đó, sau khi được lưu vào quảng cáo bạn sẽ thấy một trong những trạng thái sau:

+ Khi đang xem xét: Lúc này quảng cáo của bạn sẽ không chạy cho tới khi được chấp nhận, bạn cũng không cần lo lắng bởi quảng cáo của bạn được duyệt sẽ tự chạy sau một ngày làm việc.

+ Khi quảng cáo đủ điều kiện: nếu quảng cáo của bạn đủ điều kiện sẽ tự chạy trên một trang nhất định sau khi duyệt xong. Tuy nhiên, quảng cáo vẫn có thể bị từ chối hoặc tạm dừng, vì thế bạn nên kiểm tra quảng cáo của mình sau một ngày làm việc để chắc chắn quảng cáo của bạn được chấp nhận nhé.


Thứ ba, Thời gian xét duyệt quảng cáo
Như chúng tôi đã nói, hầu hết quảng cáo sẽ được xem xét trong vòng 1 ngày làm việc, cũng có một số sẽ mất nhiều thời gian hơn vì quảng cáo phức tạp và cần nhiều thời gian. Vì thế, sau một ngày làm việc bạn kiểm tra chưa thấy quảng cáo mình hiển thị thì hãy liên hệ với đơn vị quảng cáo để nắm được thông tin.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 3 bước trong quy trình phê duyệt quảng cáo google. Mặc dù quang cao tren google gia re, thời gian xuất hiện nhanh thì bạn cần phải nắm 3 bước chúng tôi vừa kể trên để đảm bảo chiến dịch quảng cáo bạn đạt kết quả tối ưu nhé.

T.H