Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 cách theo dõi nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 14/07/2017

3 cách theo dõi nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google AdwordsTrong quảng cáo Google Adwords, chúng ta thường nghe nói đến nhấp chuột không hợp lệ. Vậy làm sao để theo dõi những nhấp chuột không hợp lệ này? Hãy cùng tham khảo 3 cách dưới đây để kiểm soát các lượt nhấp chuột trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords tốt hơn. 

1. Theo dõi nhấp chuột không hợp lệ trong tài khoản 

Cách đầu tiên để theo dõi nhấp chuột không hợp lệ là vào bảng thống kê của chiến dịch, thêm cột dữ liệu “nhấp chuột không hợp lệ”, từ đó xem xét số lượng và phần trăm nhấp chuột không hợp lệ trong tài khoản. Thông thường, Google không tính phí cho những chấp chuột không hợp lệ, vì thế nó không ảnh hưởng đến thống kê tài khoản nên bạn hoàn toàn có thể theo dõi và kiểm soát lượng nhấp chuột thông qua cách này.2. Theo dõi tài khoản của bạn với Google Analytics

Google Analytics là công cụ giúp bạn theo dõi nhiều yếu tố, khía cạnh trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords như tỷ lệ chuyển đổi, vị trí, độ tuổi và hành vi của khách truy cập, hiệu suất chiến dịch,… Đặc biệt, đây là công cụ miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để theo dõi các nhấp chuột không hợp lệ trong chiến dịch quảng cáo của mình.

3. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên mạng hiển thị

Nếu bạn chọn quảng cáo trên mạng hiển thị, bạn buộc phải theo dõi tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo trên trang đích. Nếu tỷ lệ chuyển đổi trên mạng hiển thị không tốt như trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác, hãy giảm giá thầu cho quảng cáo trên mạng hiển thị, thậm chí là ngưng hẳn chiến dịch vì rõ ràng nó không mang lại hiệu quả như mong muốn mà lại lãng phí ngân sách.Tóm lại, khi phát hiện những nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google Adwords, bạn nên tối ưu hóa lại tài khoản của mình. Việc này sẽ giúp quảng cáo nhận được những nhấp chuột hợp lệ và hiển thị đúng với đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh đó, việc xác định và chỉnh sửa các khu vực chuyển đổi thấp trong tài khoản cũng sẽ giúp bạn có giải pháp tốt nhất cho những khu vực không hợp lệ, không hiệu quả, từ đó ra quyết định giảm hay ngưng hẳn quảng cáo ở khu vực này.

Lê Trinh