Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 cách tính phí quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 14/07/2017

3 cách tính phí quảng cáo Google AdwordsMột trong những hình thức quảng cáo online trả tiền thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay là quảng cáo Google Adwords. Với hình thức quảng cáo này, Google có 3 cách tính phí quảng cáo là CPM, CPC và CPA, mỗi cách tính phí thích hợp với từng đối tượng khách hàng. 

1. CPM (Cost per Miles)

Cost per Thousand impressions (CPM): Đây là cách tính phí mà người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ trả phí cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo trên Google. Số lần hiển thị này là số lần hiển thị thực tế, chỉ tính phí khi quảng cáo xuất hiện. Nếu khách hàng muốn xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách liên tục và thường xuyên trên mạng thì nên sử dụng hình thức CPM mặc dù chúng khá tốn kém. 2. CPC (Cost per Click)

Là cách tính phí quen thuộc và được rất nhiều người dùng quảng cáo Google Adwords áp dụng bởi ưu điểm tiết kiệm. Mặc dù quảng cáo được hiển thị, thế nhưng, nếu không click chuột vào quảng cáo thì sẽ không bị tính phí. Nếu doanh nghiệp muốn quả bá thương hiệu trên mạng tìm kiếm và mạng hiển thị mà chỉ tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng ở một khu vực địa lý, vào một thời điểm nhất định thì nên áp dụng hình thức CPC. 

3. CPA (Cost per Action)

Là dạng quảng cáo online cao cấp nhất của Google Adwords. Theo đó, quảng cáo chỉ tính phí khi có chuyển đổi, cụ thể là người dùng click chuột vào quảng cáo, thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo bằng cách đem lợi nhuận đến cho họ. Nhưng thế nào để Google thực hiện được chuyển đổi sang lợi nhuận?Theo đó, khi người dùng quảng cáo Google Adwords khai báo và chấp nhận các quy định của Google về hình thức thanh toán CPA, hệ thống của Google sẽ tự động theo dõi website và các hành động chuyển đổi. Đây có thể được coi là hình thức quảng cáo cao cấp nhất và khó sử dụng nhất của Google Adwords, không thích hợp lắm với điều kiện kinh doanh tại Việt Nam.

Với những đặc điểm và hạn chế nhất định, mỗi cách tính phí của Google cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích quảng cáo của từng doanh nghiệp. Thậm chí, nếu dư dả, doanh nghiệp có thể sử dụng cùng lúc 3 hình thức tính phí trên để đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình. 

Lê Trinh