Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 cách xây dựng hình ảnh khi thiết kế website

Ngày tạo: 15/09/2017

3 cách xây dựng hình ảnh khi thiết kế websiteTrong thiết kế website, hình ảnh vừa giúp giao diện website trở nên độc đáo, ấn tượng; vừa góp phần mang đến cái nhìn trực quan, sinh động cho người dùng. Để xây dựng và sử dụng hình ảnh hiệu quả, các nhà thiết kế website chuyên nghiệp thường sử dụng 3 phương pháp dưới đây. 

1. Sử dụng hình ảnh đơn sắc

Hình ảnh đơn sắc là những hình ảnh sử dụng một màu sắc làm màu chủ đạo. Những thiết kế website theo phong cách tối giản thường sử dụng những kiểu hình ảnh này để tạo nên một giao diện cân bằng và nhất quán. Bên cạnh đó, hình ảnh đơn sắc giúp website thêm gọn gàng, trang trọng, giúp người dùng có thể tập trung vào nội dung chính trên website một cách dễ dàng, hiệu quả. 2. Sử dụng hình ảnh thực tế

Hình ảnh thực tế là những hình ảnh tự chụp, và không qua khâu chỉnh sửa (kích thước, màu sắc) nào. Những kiểu hình ảnh này thường được sử dụng để mô tả sản phẩm, dịch vụ cho các thiết kế website bán hàng, website dịch vụ (du lịch, nhà hàng, khách sạn, quán café). 

Hình ảnh thực tế thường tạo cảm giác tự nhiên, trung thực và gần gũi, nhờ đó mà thuyết phục người dùng dễ dàng hơn. Chẳng hạn như với website nhà hàng, hình ảnh món ăn và thức uống là hình thực sẽ giúp họ cảm nhận được hương vị món ăn ngay khi nhìn vào, từ đó cảm thấy tin tưởng và hấp dẫn. Có thể nói, hình ảnh thực tế chính là cơ sở để xây dựng lòng tin với mọi người. 3. Đồ họa vector

Là kỹ thuật đồ họa “biến hóa” hình ảnh thành hình nền hoặc hình sử dụng cố định trên website tại một vị trí nào đó (Header hoặc Footer). Kỹ thuật này đòi hỏi người có chuyên môn kỹ thuật mới áp dụng được. Tại các hình ảnh này, những thông tin nổi bật sẽ được hiển thị rõ ràng để người dùng dễ nhìn thấy, dễ nắm bắt.

Với 3 phương pháp xây dựng hình ảnh khi thiết kế website trên, website của bạn sẽ sở hữu những hình ảnh đẹp và chất lượng, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, giá trị và đẳng cấp cho website. 

Lê Trinh