Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 câu hỏi cần trả lời khi chọn hình ảnh trong thiết kế website

Ngày tạo: 03/12/2016

3 câu hỏi cần trả lời khi chọn hình ảnh trong thiết kế websiteĐể tạo nên một web bán hàng đẹp, ngoài bố cục, font chữ… thì hình ảnh chính là một phần quan trọng tạo thành thần sắc, linh hồn cho cả website. Đó là lý do vì sao, cần bàn bạc thật chi tiết, kỹ càng về hình ảnh trước khi sử dụng. Để lựa chọn được hình ảnh đẹp, phù hợp thì trước khi nghiên cứu, đưa ra quyết định, hãy tự hỏi mình 3 câu hỏi sau:

Hình ảnh đó có liên quan không?

Như đã khẳng định rất nhiều rằng, một hình ảnh đúng, đắt giá có thể thay cho ngàn lời nói. Hình ảnh được chọn đúng nghĩa, có liên quan với nội dung đề cập sẽ làm nhiệm vụ bổ nghĩa rất tốt cho câu chữ, mang lại sự thú vị và khả năng bao quát thông tin cho người dùng. Một khi chọn phải hình ảnh không liên quan, việc bạn làm không chỉ trở nên vô nghĩa, nó còn rất phản tác dụng. Vừa không có ý nghĩa bổ sung, vừa trở nên rất lạc lõng, vô duyên và khó hiểu.Hình ảnh đó có thực sự thú vị không?

Mặc dù sự liên quan giữa câu chữ và hình ảnh là rất quan trọng, nhưng đừng lúc nào cũng lấy cho đó là ưu tiên chính khi lam website, bởi hình ảnh liên quan câu chữ là điều quá thông thường, rất khó để tạo sự thú vị, nếu không muốn nói là nhàm chán. Hãy trừu tượng hóa một chút, cách điệu một chút, phá cách một chút, nhưng vẫn không đi lạc vấn đề, đó chính là sức mạnh của sự sáng tạo để làm nên tính hấp dẫn cho hình ảnh. Khó hiểu một chút nhưng thú vị, đó chính là điều mà chúng ta cần áp dụng khi tìm kiếm hình ảnh để thiết kế website.

Hình ảnh đó có hấp dẫn không?

Khơi gợi được sự hấp dẫn về mặt mĩ thuật hoặc cảm xúc, làm được điều này, hình ảnh chính là công cụ tuyệt vời để lôi kéo sự chú ý của người xem, đồng thời nhấn mạnh nội dung một cách hiệu quả mà không cần phải quá ồn ào nhờ vả vào câu chữ.Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là, khái niệm về sự hấp dẫn của từng người lại rất chủ quan, không giống nhau ở từng cá nhân. Do đó, con đường tốt nhất là biểu quyết theo số đông, hướng vào nhóm đối tượng mục tiêu của web. Thí dụ, nếu là web bán hàng cho bà bầu, chúng ta biết nên chọn hình ảnh của một đứa trẻ ngộ nghĩnh hay nên chọn một linh vật dễ thương…  nói tóm lại, hãy khảo sát quan niệm thẩm mỹ, phản ứng của một nhóm đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để có sự lựa chọn hợp lý.

Tính hấp dẫn đặc biệt quan trọng khi bạn làm website nhà hàng, du lịch, ẩm thực… vì vậy nếu nhìn vào hình ảnh mà mình chọn mà bạn không có cảm giác thèm thuồng, kích thích vị giác thì nghĩa là, hình ảnh đó chưa đủ hấp dẫn để sử dụng cho một website ẩm thực.

Đào Thơ