Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 Công cụ test độ thân thiện di động khi cần làm web

Ngày tạo: 30/11/2016

3 Công cụ test độ thân thiện di động khi cần làm webKhi cần làm web, ngoài việc đầu tư tâm sức cho bố cục giao diện, tính năng đi kèm… thì bạn cũng cần biết đến một số công cụ test độ thân thiện với thiết bị di động của website để có một phiên bản hoàn hảo nhất dành cho người dùng nhé!

Dưới đây là 3 công cụ mà bất kỳ ai khi can lam web cũng có thể sử dụng để kiểm tra độ thân thiện với thiết bị di động của website, rất đơn giản nhưng cực chính xác.

1. Mobile Friendly Test (MobileFriendlyTest.info)


Công cụ trực tuyến này cho kết quả khá chính xác do  sử dụng Google’s PageSpeed API, bên cạnh đó, giao diện cũng rất đơn giản, dễ sử dụng hơn nhiều so với các phiên bản gốc của  Google’s PageSpeed.

Với MobileFriendlyTest.info, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích như: ảnh chụp giao diện web khi được truy cập bằng điện thoại, các chỉ số đánh giá về tốc độ truy cập vào website bằng thiết bị di động...bên cạnh đó, công cụ này cũng sẽ góp ý cho bạn những chi tiết nên sửa chữa, những chi tiết cần xem xét để sửa chữa, những chi tiết bạn đã làm tốt… đồng nghĩa với việc mang lại giải pháp tiếp theo để bạn tối ưu hóa web sao cho thân thiện nhất với thiết bị cầm tay nhất.2. Google's Mobile Friendly Test

Thay vì cho thấy giao diện web hiển thị trên thiết bị di động, công cụ này sẽ cho bạn biết về cách Googlebot nhìn thấy website của bạn. Tức là nếu web của bạn ở vị trí hiện ở vị trí đầu thì web đã thân thiện với thiết bị di động, nếu bị đẩy xuống thì bạn chưa thành công. Đây là điều rất hữu ích, bạn có thể sử dụng thông tin phản hồi của họ cho mục đích SEO tối ưu nhất với tìm kiếm của Google.

Trường hợp website của bạn vượt qua các bài kiểm tra thì công cụ sẽ hiển thị dòng chữ "Awesome!" màu xanh, có nghĩa là web của bạn đã tạo được sự thân thiện với thiết bị di động. Trong khi dòng thông báo màu đỏ sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn chưa làm đúng. Lúc này Google's Mobile Friendly Test sẽ xác định nguyên nhân để bạn dựa vào đó và đưa ra phương án khắc phục. 3. Mobile Friendly Checker (MobileFriendlyChecker.com)

Cuối cùng, Google's Mobile Friendly Test chính là công cụ tiếp theo mà bạn nên tìm hiểu khi cần làm website. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhập địa chỉ web của mình, sau đó click “Go” là đã có thể thấy ngay đáp án.

Ở thời điểm hiện tại, công cụ này sẽ cho bạn biết cách mà website hiển thị trên rất nhiều dòng máy điện thoại di động, máy tỉnh xách tay, máy tính bảng và cả desktop để bàn. Với ưu điểm này thì Mobile Friendly Checker không chỉ là ông cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động mà còn rất hữu ích cho bất kỳ cá nhân nào khi có nhu cầu can lam website.

Đào Thơ