Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 giải pháp chạy quảng cáo Google Adwords tiết kiệm mà hiệu quả

Ngày tạo: 19/08/2017

3 giải pháp chạy quảng cáo Google Adwords tiết kiệm mà hiệu quảQuảng cáo thường “ngốn” của doanh nghiệp một khoản ngân sách không nhỏ, bất kể đó là hình thức quảng cáo gì. Để chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả trong khoảng ngân sách cho phép, bạn có thể áp dụng 3 giải pháp dưới đây. 

1. Xác định mục đích đầu tư chạy quảng cáo Google Adwords

Trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo Google Adwords, bạn cần xác định mục đích là gì. Mục đích chính là kim chỉ nam để mang đến hiệu quả quảng cáo, mà rộng hơn là hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Có nhiều mục đích khi chạy quảng cáo Google Adwords, chẳng hạn như:

- Quảng bá và khẳng định thương hiệu.
- Tập trung vào mục tiêu bán hàng, kinh doanh dịch vụ.
- Vừa phát triển thương hiệu, vừa đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Thông qua các mục đích này, bạn sẽ lựa chọn một phương thức và thời gian quảng cáo hợp lý nhất. 2. Chú trọng gia tăng điểm chất lượng của quảng cáo Google Adwords

Khi điểm chất lượng quảng cáo được chú trọng, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Cụ thể là: 

- Thứ hạng quảng cáo tăng: Điểm chất lượng quảng cáo luôn tỷ lệ thuận với thứ hạng quảng cáo. Bởi Google thường dựa vào điểm chất lượng quảng cáo để quyết định thứ hạng của quảng cáo. 
- Chi phí quảng cáo được tối ưu: Khi điểm chất lượng quảng cáo cao, tự nhiên quảng cáo được xếp thứ hạng top mà bạn không cần phải bỏ ra giá thầu lớn, nhờ đó mà tối ưu được chi phí quảng cáo. 
Nhưng làm sao để gia tăng điểm chất lượng quảng cáo? Đó là hãy nghiên cứu thật kỹ từ khóa, viết mẫu quảng cáo thật hấp dẫn, cải thiện chất lượng trang đích,… để thu hút và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 3. Xác định loại đối sánh từ khóa phù hợp

Đây là công việc không hề dễ dàng, nhất là với những ai vừa mới chạy quảng cáo Google Adwords. Để lựa chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp, hãy áp dụng các giải pháp sau: 

- Xác định độ khó và mức độ cạnh tranh của từng từ khóa.
- Nên bắt đầu với những từ khóa ở dạng đối sánh rộng để bước đầu, quảng cáo hiển thị tốt hơn, tiếp cận với người dùng hiệu quả hơn.
- Sau đó chọn những từ khóa cụ thể, chính xác để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tối ưu chi phí quảng cáo.

Lê Trinh