Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 03/04/2023

3 lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEOCần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ SEO để chắc chắn chọn được đối tác đảm bảo uy tín, mang lại hiệu quả SEO web tốt nhất, bền vững nhất? Một số chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Cẩn thận trước lời hứa SEO lên Top 1SEO là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cực kỳ cao bởi hiện nay, các doanh nghiệp đều nắm rất rõ về tầm quan trọng, tiềm năng tiếp thị và tăng doanh thu mà SEO mang lại. Hơn thế nữa, dịch vụ SEO khác biệt với các loại hình quảng cáo khác ở chỗ, không phải chỉ cần chi nhiều tiền là chắc chắn sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng website cùng sự cạnh tranh của đối thủ. Có thể hôm nay web đang ở Top 1, nhưng qua một đêm đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2, thứ 3 bởi đó là vị trí là các web khác luôn nỗ lực để đạt được.

Đó là lý do vì sao trước các dịch vụ SEO cam kết về vị trí Top 1 trong bảng kết quả tìm kiếm của Google thì bạn nên thận trọng về uy tín của họ. Thay vì lời hứa về Top 1, các dịch vụ SEO uy tín sẽ chỉ cam kết Top 3, Top 5 hoặc Top 10.

2. Luôn tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Để chắc chắn SEO web hiệu quả, hãy chỉ nên tin tưởng các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm bởi như đã nói, SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh. Lựa chọn đối tác có bề dày kinh nghiệm sẽ giúp đảm bảo hơn về một quy trình dịch vụ chất lượng, hiệu quả, tránh được việc gặp phải những sai lầm không đáng có, tối ưu hơn nữa thời gian và chi phí.

Ngoài ra, nên ưu tiên những dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều website thuộc những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như bất động sản, thời trang, du lịch, các web thuộc ngành hàng tiêu dùng… Để SEO lên Top các web thuộc lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như vậy không phải dễ dàng, đòi hỏi các dịch vụ SEO phải thực sự có năng lực mới có thể hoàn thành tốt.

Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên các đối tác đã SEO thành công nhiều web có chung lĩnh vực hoạt động với website của bạn. Điều này chứng tỏ họ đã am tường về sản phẩm, thị trường khách hàng và đặc biệt là đối thủ của bạn, để từ đó nhanh chóng tạo ra một bản kế hoạch SEO hoàn hảo hơn, rút ngắn thời gian về đích, hạn chế tối thiểu sai sót.

3. Không được bỏ qua việc kiểm tra thứ hạngKhi có ý định tìm hiểu, thuê một dịch vụ SEO nào đó thì một trong những việc không thể không làm đó chính là tiến hành kiểm tra thứ hạng website của dịch vụ SEO đó trên Google với các từ khóa liên quan. Dịch vụ SEO mà bạn tiếp cận có dùng những lời quảng cáo hoa mỹ, “lọt tai” đến đâu đi chăng nữa, có khoe chiến tích dày như thế nào đi chăng nữa… nhưng không tự SEO được website của mình lên Top thì chưa hẳn đã đáng tin. Ngược lại, nếu thực sự có năng lực, chắc chắn họ sẽ tự SEO được website của mình lên Top, ít nhất là với một vài từ khóa có tính cạnh tranh cao. Lúc này, bạn đã có thể tin tưởng tới 80% về dịch vụ SEO đó.

Vậy, điều cần làm trước khi đi dến quyết định thuê một dịch vụ SEO nào đó chính là hỏi địa chỉ trang web của họ, rồi sử dụng các từ khóa liên quan tới dịch vụ SEO để “check”. Ví dụ: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO tốt nhất, dịch vụ SEO HCM…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO với cam kết Top 10, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng và duy trì miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT