Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 lý do cho thấy quảng cáo google adwords hơn SEO

Ngày tạo: 14/12/2017

3 lý do cho thấy quảng cáo google adwords hơn SEOHiện nay, quảng cáo Google adwords và SEO được xem là 2 hình thức quảng online tốt nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong đó, quảng cáo google adwords là phương thức được đánh giá là hiệu quả và tiết kiệm nhất. Có thể nói, Google là công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng trên thế giới biết đến và có hàng triệu lượt truy cập mỗi giờ. Không chỉ vậy, google còn liên kết được với hàng triệu website nên không đơn thuần là một trang tìm kiếm, mà nó còn là mảnh đất màu mỡ để bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tối ưu website của mình.

Theo các chuyên gia, quảng cáo google adwords là hình thức quảng cáo có hiệu quả nhanh và mạnh nhất. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 lý do cho thấy quảng cáo Google nổi trội hơn so với SEO cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Linh hoạt và dễ dàng đo lường
Ưu điểm đầu tiên của quảng cáo google adwords là giúp bạn có thể đo lường được hiệu quả chiến dịch, bởi trong chiến lược quảng cáo này bạn sẽ được cung cấp các công cụ phụ trợ như: bảng thống kê, báo cáo về số lượng click, hiển thị,…cũng như thông số về mức độ hiệu quả của chiến dịch. Ngoài ra, hình thức quảng cáo này còn giúp bạn nắm bắt được sự thay đổi của khách hàng, để đảm bảo bạn luôn tiếp cận được với khách hàng mục tiêu.

Sở dĩ nói quảng cáo adwords giá rẻ và hiệu quả bởi doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: google tìm kiếm, Gmail, Youtube, các trang báo mạng, website có liên kết với google,…điều này càng làm tăng thêm hiệu quả tiếp cận với khách hàng được hiệu quả hơn.


Thứ hai, Nhanh hơn SEO
Theo các chuyên gia, khi so sánh giữa SEO và quảng cáo Google adwords thì không thể cân đo để khẳng định được hình thức quảng cáo nào hiệu quả hơn. Thế nhưng, nếu đánh giá về thời gian thực hiện chiến dịch thì SEO sẽ mất nhiều thời gian để đạt được kết quả, trong khi quảng cáo Google Adwords thì bạn có thể nhận được kết quả ngay lập tức thông qua số liệu về mức độ tương tác, cú click chuột, hiển thị cũng vô cùng khách quan. Đó cũng là lý do nhiều doanh nghiệp thường chọn quảng có google trước khi bắt đầu cho chiến dịch SEO dài hạn về sau.


Thứ ba, Dễ dàng kiểm soát chi phí quảng cáo
Một ưu điểm nữa của quảng cáo google adwords là giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tài chính quảng cáo của mình. Theo đó, doanh nghiệp có thể thiết lập chi phí quảng cáo theo từng ngày cũng như theo khả năng tài chính doanh nghiệp. Đây là những tiêu chí quan trọng để bạn có thể cân đối được chiến dịch quảng cáo để có thể thực hiện được dài hạn.

Có thể nói, hiệu quả mang lại của chiến dịch quảng cáo google là rất lớn cho các doanh nghiệp, không chỉ vậy chạy google adwords giá rẻ còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát được ngân sách đầu tư và đối tượng tiếp cận rõ ràng. Từ đó, giúp bạn có những kế hoạch hoặc thay đổi chiến lược phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

T.H