Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 mẹo cần biết để làm SEO giá rẻ hiệu quả

Ngày tạo: 10/01/2017

3 mẹo cần biết để làm SEO giá rẻ hiệu quảTrước sự thay đổi liên tục của các thuật toán Google thì, làm thế nào để SEO giá rẻ hiệu quả, thăng hạng và giữ vững thứ hạng của website? Dưới đây là 3 mẹo hữu dụng để bạn đạt được điều mà mình mong muốn.

1. Tạo bài viết dài

Hiện tại, Google quét các nội dung ngắn và thường xếp chúng vào loạt nội dung không hữu dụng. Do đó nếu bài viết của bạn càng ngắn thì thứ hạng của website sẽ không được đảm bảo. Tất nhiên, ngoài số chữ thì chất lượng nội dung cũng là yếu tố cần được đảm bảo. Như vậy, bài viết mà bạn tạo ra phải vừa dài, vừa hữu ích cho người đọc. Đây là những tiêu chuẩn mà không riêng gì Google, người dùng cũng dựa vào đó để đánh giá về uy tín, chất lượng website của bạn.

“Tốt hơn hết nên viết dài” – Đây chính là lời khuyên đầy tâm huyết và kinh nghiệm của chuyên gia SEO-PR kỳ cựu Greg Jarboe. Bài viết ít nhất cần đạt từ 600 – 800 từ thì mới có thể đảm bảo trang web của bạn qua được vòng sát hạch số từ của Google. 2. Dùng từ đồng nghĩa

Nếu website của bạn sử dụng quá nhiều từ khóa bằng cách nhồi nhét chúng trong những đoạn nội dung ngắn thì nguy cơ bị Google đánh tụt hạng là rất cao. Nếu chèn từ khóa dày đặc thì sẽ khiến cho người đọc có cảm giác ngột ngạt, khó chịu bởi sự lặp lại đó. Thay vì vậy, hãy sử dụng các từ đồng nghĩa. Đây không chỉ là cách để bạn tránh bị ngộp từ khóa, mà còn giúp tạo những đoạn văn suôn sẻ, “dễ nuốt” hơn cho người đọc và nâng cao khả năng viết lách của bản thân.

Theo đó, nếu bạn sử dụng một cụm từ hoặc một từ khóa này ở đoạn đầu thì ở ngay đoạn sau, hãy sử dụng từ đồng nghĩa để Google và người đọc thấy rõ sự linh hoạt trong viết lách, tạo sức hút cho nội dung và từ đó được Google và người đọc đánh giá cao hơn.
 
3. Hãy dùng đa phương tiện


Nếu ngoài câu chữ, bạn không sử dụng thêm video hay hình ảnh thì quả là một sai lầm, một thiệt hại lớn về SEO. Vì sao ư? Có đến hơn 55% kết quả tìm kiếm của Google bao gồm video, bên cạnh đó là tới 40% kết quả tìm kiếm bao gồm cả hình ảnh.Hình ảnh và video là những yếu tố hấp dẫn, tiếp cận người dùng một cách trực quan nhất, cung cấp thông tin một cách nhanh gọn, cụ thể và truyền đi những thông tin mà chữ viết vốn khó hoặc không thể diễn đạt. Lưu ý là khi dùng hình ảnh, bạn nên chèn từ khóa vào phần chú thích ảnh – đây đồng thời là một phương thức để chèn từ khóa hiệu quả, tinh tế, vừa giúp đảm bảo mật độ từ khóa, lại không làm cho người đọc khó chịu.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh bùng nổ về mạng xã hội như hiện nay, nếu hình ảnh và video thú vị thì lượt Like và Share trên mạng xã hội sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tăng lượng truy cập cho website và dẫn đến một kết thúc có hậu trong nay mai cho chiến dịch SEO gia re của bạn!

Trên đây là những chia sẻ về 3 mẹo hữu ích cần biết để bạn làm SEO hiệu quả, dễ dàng và đúng hướng hơn. Hy vọng là những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn!

Đào Thơ