Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 mẹo giúp SEO Youtube hiệu quả hơn

Ngày tạo: 05/02/2017

3 mẹo giúp SEO Youtube hiệu quả hơnChỉ xếp sau Google, Youtube chính là “gã khổng lồ” thứ 2 trên thế giới trong số các công cụ tìm kiếm trên internet. Nếu như 1,1 tỷ người truy cập độc lập hàng tháng chính là con số mà Google đạt được, thì Youtube cũng không hề kém cạnh với con số gần 1 tỷ/tháng, cao hơn so với cả FaceBook, Amazon, Yahoo, Wikipedia, Twitter, Bing…

Thống kê gần đây nhất cho thấy, trung bình mỗi năm Youtube thu về 4 tỷ USD thông qua cách đơn giản nhất là cho người dùng xem khoảng 4 tỷ video mỗi ngày, và trung bình mỗi phút, có tới 300 giờ video được up lên địa chỉ này. Những con số đó cho thấy sức mạnh khủng của Youtube trong thời đại marketing online như hiện nay. 

Nhận thấy được tiềm năng cũng như lợi ích mà Youtube mang lại, song song với phương pháp SEO truyền thống thì các doanh nghiệp hiện nay đã áp dụng chiến dịch SEO thông qua Youtube, tăng cơ hội tiếp cận nhiều hơn với khách hàng nhờ thứ hạng tìm kiếm trên YouTube.Dưới đây là 3 lời khuyên cực kỳ thiết thực dành cho việc SEO website trên Youtube mà bạn nên tham khảo.

Hiện diện

Hiện diện chính là điều cơ bản nhất cho bất kỳ mẫu hay hình thức quảng cáo nào. Nếu bạn muốn xây dựng uy tín cho thương hiệu trên Youtube thì cần công khai tên của công ty, tạo thông tin đầy đủ. Bước đầu tiên, chúng ta sẽ đăng ký tài khoản trên Youtube, tạo hồ sơ doanh nghiệp và đặt tên cho kênh của mình. Đừng quên cập nhật hình ảnh banner, logo và chọn lọc một số thông tin cơ bản nhưng nổi trội nhất về doanh nghiệp và những giá trị mà bạn có thể mang lại cho khách hàng.

Tạo đường link dẫn URL thân thiện là khâu cực quan trọng, đơn giản là bạn chỉ cần tạo nên một URL dễ nhớ, ngắn gọn để bộ máy tìm kiếm và người dùng dễ dàng tìm thấy và nhận định được kênh của bạn. Muốn sử dụng URL riêng thì tài khoản của bạn phải được lập trên 1 tháng, sở hữu hơn 500 người theo dõi và hồ sơ có biểu tượng riêng biệt, kênh nghệ thuật độc đáo…Sự quan trọng của từ khoá

Tương tự như phương pháp SEO website truyền thống trên Google, từ khóa cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng và chính là cốt lõi cho thành công của việc SEO với Youtube. Để có được từ khóa hợp lý và hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ của Google, sau đó sử dụng các từ này cho phần tiêu đề và mô tả của video ở bên dưới thông tin về tài khoản.
Không riêng gì Google mà bất kể công cụ tìm kiếm nào, bao gồm cả Youtube, đều có xu hướng ưu tiên những video có từ khóa xoay quanh các chủ đề như hài hước, đánh giá, thể dục thể thao hay hướng dẫn. Bên cạnh đó, tương tự như SEO truyền thống, khi làm SEO trên Youtube, việc tập trung cho các cụm từ khóa là rấ quan trọng, theo đó, thay vì tạo video theo một từ khóa ngắn, hãy sử dụng những cụm từ dài và có liên quan.

Mô tả

Dòng mô tả trên Youtube như chúng ta vẫn thấy, rất ngắn gọn và đơn giản, tuy nhiên lại có vai trò rất quan trọng. Với phần này, bên cạnh hình ảnh thu nhỏ về video, hãy tạo thêm những thông tin mà người dùng tham khảo khi quyết định có click vào video đó hay không. Dù bị giới hạn số từ sử dụng, song bạn nên cố gắng tìm cách diễn đạt rõ ràng về nội dung, hấp dẫn và sáng tạo nhất có thể, cũng đừng quên chèn link link vào cuối phần mô tả dẫn tới các video khác hoặc là dẫn về website của doanh nghiệp.

Đào Thơ