Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 sai lầm khiến cho website bán hàng kém hiệu quả

Ngày tạo: 08/02/2017

3 sai lầm khiến cho website bán hàng kém hiệu quảDưới đây là 5 yếu tố mà bạn cần tránh khi thiết kế website bán hàng để không gây khó chịu cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến doanh thu hàng ngày.

1. Thông tin sản phẩm không chính xác

Đặc điểm của việc mua bán online là người mua không thể tiếp cận sản phẩm một cách trực tiếp, do đó bên cạnh hình ảnh thì con số là yếu tố rất cần thiết để nhận định cũng như đặt niềm tin vào một sản phẩm nào đó. Niềm tin và sự hứng khởi trong việc mua sắm sẽ bị đánh mất nếu thông tin sản phẩm mà họ tiếp nhận không chính xác khi được nhận sản phẩm thật. Việc lấy lại lòng tin về sau là rất khó khăn, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể có được những khách hàng trung thành.

Bên cạnh đó, ngoài thông tin chi tiết về sản phẩm, các thông tin về khuyến mãi nếu không được đưa một cách chính xác, thổi phồng cũng sẽ gây tâm lý thất vọng cho khách hàng. Khi rất hào hứng vì tìm được một chương trình khuyến mãi với mức giá hời, ưu đã hấp dẫn, nhanh chóng click để tìm hiểu và đặt mua thì nhận ra đó là chương trình đã hết hạn, hoặc ưu đãi không giống như thông tin tiếp xúc ban đầu, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? đó tất nhiên sẽ là sự tức giận khi biết mình bị lừa dối. Ngay cả nếu đó chỉ là lỗi kỹ thuật, chưa kịp cập nhật mới nội dung thì sẽ không có khách hàng nào có thể thông cảm.2. Hệ thống liên lạc không hiệu quả

Với các kênh bán hàng online, hệ thống liên lạc chính là đường dây kết nối giữa người bán và người mua. Khi có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng sẽ luôn có những thắc mắc bên ngoài những thông tin mà bạn đã cung cấp, rất cần được giải đáp để quyết định có nên chi tiền hay không. Và, khách hàng online thì có thể liên hệ mọi lúc, mọi nơi, do đó để phục vụ tốt nhất thì việc tích hợp các công cụ chat và đường dây hỗ trợ là rất cần thiết. Tuy nhiên, sẽ rất thảm hại nếu hệ thống liên lạc này chỉ để “cho có”, liên tục mất kết nối hoặc khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu thì đồng nghĩa với việc, bạn đã đánh mất cơ hội bán hàng của mình. Sau mỗi lẫn như vậy, website của bạn cũng sẽ bị mất điểm và “nhường” luôn khách hàng tiềm năng cho đối thủ.3. Quy trình thanh toán phức tạp

Kiên nhẫn là thứ mà bạn không nên thử thách đối với bất kỳ khách hàng nào, đặc biệt là đối với khách hàng online, bởi chỉ cần một cú click chuột thôi là trong nháy mắt, họ đã có thể tiếp cận với một nhà bán lẻ khác, không mất công di chuyển, khỏi mất công chờ đợi. Chính vì vậy trong khâu thanh toán, đừng thử thách kiên nhẫn của họ bằng cách bắt buộc phải thực hiện quá nhiều thao tác, điền quá nhiều thông tin cá nhân. 

Để đảm bảo sự thuận tiện, hãy tạo một hệ thống thanh toán online nhanh chóng, đơn giản với chỉ một vài thao tác, liên kết với nhiều ngân hàng. Ngoài ra cũng nên cung cấp thêm tùy chọn thanh toán khi nhận hàng tại nhà, như vậy vừa thuận lợi hơn cho khách, vừa tạo thêm niềm tin trong mua sắm.

Đào Thơ