Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 sai lầm kinh điển khi quảng cáo website bằng Google Adwords

Ngày tạo: 04/12/2017

3 sai lầm kinh điển khi quảng cáo website bằng Google AdwordsĐây là 3 sai lầm kinh điển mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải khi quảng cáo web bằng Google Adwords, khiến chiến dịch thất bại, hao tổn chi phí, công sức và thời gian.

1. Lựa chọn quá nhiều từ khóaVới mong muốn triển khai một dự án quảng cáo website có quy mô lớn, tham vọng phủ sóng càng rộng thì lượt truy cập vào website càng nhiều, doanh nghiệp lựa chọn một lượng lớn từ khóa. Tuy nhiên, sẽ chỉ có khoảng 12% các từ khóa thuộc một tài khoản Adwords là được chuyển đổi. Nói cách khác, có tới 9/10 từ khóa không mang lại hiệu quả chuyển đổi, thậm chí không có giao dịch nào được thực hiện.

Doanh nghiệp cần nhớ là, ôm đồm quá nhiều sẽ không tốt. Số lượng từ khóa sẽ không tỷ lệ thuận với khả năng chuyển đổi thành truy cập hoặc giao dịch, nó chỉ khiến cho bạn hao tổn thêm nhiều chi phí. Do đó, trong việc lựa chọn từ khóa, không cần quá nhiều, hãy dành thời gian để nghiên cứu, phân tích và nhắm những từ chính, có khả năng chuyển đổi cao và phù hợp với chiến dịch của mình. 

Trường hợp chọn nhiều từ khóa thì bạn có thể chia nhỏ thành nhiều gói, chiến dịch khác nhau và chạy thử nghiệm, theo dõi và xem xét gói nào mang lại hiệu quả hơn thì chọn gói đó. Hoặc dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được để tìm nguyên nhân gây thất bại để khắc phục.

2. Không biết cách giữ chân khách hàng

Một chiến dịch quảng cáo website hiệu quả bằng Google là khi sau cú nhấp chuột đầu tiên vào quảng cáo, khách hàng được dẫn đến một trang đích như mong muốn: thú vị, có giá trị tham khảo, nội dung hấp dẫn, quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ và có hứng thú trở lại vào những lần sau.

Tuy nhiên, sai lầm của nhiều doanh nghiệp là chỉ tập trung nhân lực, kinh phí và thời gian cho việc tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn, mà không chú trọng đến việc xây dựng chất lượng trang đích.

Hãy đặt mình là vị trí khách hàng, sau khi tiếp cận một mẫu quảng cáo cực kỳ hấp dẫn, có rất nhiều kỳ vọng về những điều diễn ra tiếp theo, nhưng những gì nhận lại được sau một cú click chuột là thông tin sai lệch, nhập nhằng, bố cục hình ảnh lộn xộn... thì chắc chắn, cảm giác của bạn lúc này sẽ rất thất vọng, thậm chí là bực bội. Bởi vậy, bên cạnh việc đầu tư thời gian và công sức cho mẫu quảng cáo, hãy dành sự quan tâm đúng mực cho việc xây dựng nội dung, hình ảnh website và chất lượng sản phẩm/dịch vụ.


3. Đem con bỏ chợ

Sẽ không có bất cứ thứ gì tự nhiên tốt đẹp nếu như bạn chỉ khơi mào và để đó mà không dành thời gian chăm sóc! Việc quảng cáo website bằng Google Adwords cũng vậy. Đừng tưởng chỉ cần chọn từ khóa rồi khởi chạy quảng cáo là có thể ngồi đợi kết quả. Bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều điều để đạt được kết quả như ý muốn, một trong số đó có tầm quan trọng lớn nhất chính là phân tích dữ liệu mà theo như Hubspots State of Inbound thì điều này sẽ giúp tăng khả năng thành công lên 17 lần, và nếu không được phân tích dữ liệu tốt, 97% các chiến dịch AdWords đều thất bại.

Đào Thơ