Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 việc cần làm khi SEO từ khóa dài

Ngày tạo: 24/01/2017

3 việc cần làm khi SEO từ khóa dàiNhắc đến chiến dịch SEO, không thể không nhắc đến SEO từ khóa. SEO từ khóa bao gồm SEO từ khóa ngắn và SEO từ khóa dài, trong đó, SEO từ khóa dài được đánh giá là ưu thế hơn bởi từ khóa càng dài, càng cụ thể thì website càng có cơ hội gia tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm nhờ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng tốt hơn, và đặc biệt là hướng đến lượng khách hàng tiềm năng. Trước khi áp dụng chiến dịch SEO từ khóa dài, các nhà làm SEO thường cân nhắc đến 3 yếu tố dưới đây để đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ

Thông tin sản phẩm, dịch vụ là yếu tố đầu tiên mà cả doanh nghiệp lẫn đơn vị làm SEO nghiên cứu để chọn lọc từ khóa dài. Theo đó, những sản phẩm, dịch vụ sắp kinh doanh này có gì đặc biệt để thu hút khách hàng; điều gì ở sản phẩm, dịch vụ có khả năng thuyết phục khách hàng nhất,… sẽ xuất hiện ngắn gọn trong từ khóa dài. Hay nói một cách khác, khi người dùng tìm kiếm, họ có xu hướng nhập những từ khóa liên quan đến nhu cầu của họ nhất, và như vậy, nếu từ khóa “đánh trúng” vào tâm lý và thói quen này, thì khả năng lọt top trên kết quả tìm kiếm là rất cao. Sử dụng thông tin sản phẩm, dịch vụ để xác định từ khóa dài

Sau khi đã tìm hiểu cặn kẽ thông tin của sản phẩm, dịch vụ, bước tiếp theo sẽ là sử dụng những thông tin đó để đưa vào từ khóa. Thông thường, loại hình, công năng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ sẽ là những từ ngữ trọng tâm được đặt trong từ khóa dài. Cố gắng làm sao đó để từ khóa dài (có thể gọi là một thuật ngữ) có sự xuất hiện của những từ ngữ trọng tâm này để đảm bảo tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất và gia tăng thứ hạng của website.

Như đã nói, số lượng người sử dụng từ khóa dài để tìm kiếm có thể không cao bằng số lượng người sử dụng từ khóa ngắn, thế nhưng, khả năng họ trở thành khách hàng lại cao hơn nhiều. Nếu những từ ngữ dùng để mô tả sản phẩm, dịch vụ được áp dụng hiệu quả vào trong từ khóa dài, chiến dịch SEO từ khóa dài sẽ trở nên đơn giản và khả năng thành công cao hơn. Đồng thời, người dùng sẽ dễ dàng bị thuyết phục mua sản phẩm hơn và trở thành khách hàng trung thành. Tính cạnh tranh trong thị trường

Một số lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như bất động sản, du lịch, bảo hiểm,… nên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này phải bỏ ra rất nhiều tiền vào chiến lược Marketing nói chung và SEO nói riêng mới có thể sở hữu “vị trí đẹp” trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Và để cạnh tranh với những đối thủ này là không hề dễ dàng, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ, số vốn ít ỏi, không dám chi mạnh vào chiến lược SEO. Vậy giải pháp lúc này là gì?

Đó chính là sự bền bỉ và kiên định. Có thể khẳng định thương hiệu của mình; làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ của mình theo thời gian và theo cách riêng của mình. Sử dụng chính những từ ngữ mà người dùng hay tìm kiếm để xây dựng từ khóa và SEO từ khóa thay vì những từ ngữ chuyên môn mà các công ty lớn hay sử dụng. Đây được coi là một thủ thuật nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn, góp phần thúc đẩy chiến lược SEO từ khóa dài đi đến gần với thành công hơn. 

Lê Trinh