Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 3 yêu cầu của một trang đích trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 31/07/2017

3 yêu cầu của một trang đích trong quảng cáo Google AdwordsTrang đích quyết định hành vi mua hàng của người dùng, không chỉ góp phần mang đến một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công mà còn đẩy mạnh doanh số và doanh thu bán hàng trực tuyến. Để làm được điều này, trang đích cần đảm bảo 3 yêu cầu dưới đây. 

1. Trang đích, từ khóa và quảng cáo có mối tương quan mật thiết với nhau 

Mỗi chiến dịch quảng cáo Google Adwords sử dụng từ khóa khác nhau, và dẫn đến trang đích khác nhau. Yêu cầu là từ khóa, trang đích phải liên quan với nhau và liên quan đến quảng cáo. Điều này nghĩa là khi người dùng tìm kiếm từ khóa, mẫu quảng cáo liên quan đến từ khóa sẽ được hiển thị, và khi người dùng click chuột vào quảng cáo thì sẽ được dẫn đến trang đích liên quan đến quảng cáo. Mối liên quan này sẽ mang đến sự hài lòng nơi người dùng, từ đó cải thiện chỉ số về tỷ lệ chuyển đổi của người dùng. 2. Trang đích quảng cáo thân thiện với các thiết bị di động 

Đa số người dùng Internet hiện nay đều sử dụng điện thoại để lướt web. Điều này đặt ra yêu cầu trang đích phải hiển thị tốt trên di động, nhất là thời gian, tốc độ tải trang. Khi người dùng gặp bất kỳ khó khăn, cản trở nào trong việc tìm kiếm thông tin trên trang đích bằng di động, tỷ lệ thoát trang sẽ cao, từ đó lãng phí ngân sách quảng cáo và giảm thiểu cơ hội bán hàng. Muốn trang đích thân thiện với di động, cần lưu ý các vấn đề sau:

- Các tác vụ phải được xử lý nhanh chóng chóng
- Chia cắt văn bản thành những đoạn ngắn hợp lý. 
- Tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh.
- Giảm các bước đặt hàng và thanh toán.
- Hiển thị số điện thoại và thông lin liên hệ rõ ràng.
- Tối giản các liên kết và thanh menu danh mục. 3. Trang đích quảng cáo cung cấp nội dung giá trị, hữu ích cho người dùng

Điều này sẽ quyết định mức độ hài lòng và hành vi mua hàng của người dùng. Không chỉ vậy, nội dung chất lượng còn nhận được đánh giá tích cực từ Google, từ đó cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian để xây dựng nội dung và cập nhật nội dung liên tục lên website, cụ thể là trang đích để mang đến một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công. 

Lê Trinh