Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 yếu tố cơ bản khiến chiến dịch SEO thất bại

Ngày tạo: 20/12/2017

3 yếu tố cơ bản khiến chiến dịch SEO thất bạiMặc dù nắm vững các quy tắc, thủ thuật cũng như lợi ích của seo, thế nhưng, không ít các SEO-er gặp phải thất bại trong quá trình SEO web. Lúc này, không chỉ mất thời gian và công sức, mà danh tiếng của SEO-er cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến khách hàng cảm thấy thất vọng, mất tin tưởng. Dưới đây là 3 yếu tố gây nên sự thất bại của một chiến dịch SEO. 

1. Yếu tố về Google

Có thể nói, việc Google liên tục thay đổi và cập nhật những thuật toán mới là nỗi ám ảnh của hầu hết SEO-er. Lúc này, dù website có đang đứng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì cũng nhanh chóng bị rớt hạng, nhất là những website áp dụng chiến thuật SEO mũ đen hay SEO kiểu cũ. Do đó, việc tìm đến những công ty làm SEO chân chính là rất quan trọng. Họ không bao giờ có  tư tưởng sử dụng thủ thuật bẩn để giúp website lên top trong thời gian ngắn, thay vào đó là nghiên cứu, phân tích và áp dụng các chiến thuật SEO mới, an toàn, không vi phạm thuật toán của Google. Có thể điều này rất mất thời gian, nhưng khi đạt hiệu quả sẽ giúp duy trì thứ hạng website một cách ổn định, lâu dài. 

2. Yếu tố về đối thủ

Bạn làm SEO được thì đối thủ cũng làm SEO được, thậm chí làm tốt hơn bạn. Vì thế, việc chủ quan hay coi thường đối thủ khi làm seo web là điều không nên, nhất là khi đối thủ cố tình “chơi đòn bẩn” để lật đổ và vượt lên. Vì thế, quá trình SEO, không ngừng theo dõi dự án của mình và các hành vi của đối thủ để phát hiện những dấu hiệu bất thường, từ đó có cách xử lý phù hợp, kịp thời. 3. Yếu tố con người

Ở đây được hiểu là sự bất hợp tác giữa doanh nghiệp với đơn vị làm SEO. Vì SEO là một chiến lược dài hạn, nên quá trình làm SEO khó tránh khỏi mâu thuẫn giữa 2 bên, chẳng hạn như:

- Doanh nghiệp liên tục thay đổi từ khóa, đồng thời thiếu kiên nhẫn, chê trách đơn vị làm SEO thiếu chuyên nghiệp, không hiệu quả.

- Đơn vị làm SEO lại cho rằng doanh nghiệp đòi hỏi cao, không cam kết đúng như hợp đồng,… Trong những trường hợp này, 2 bên cần nhìn nhận lại vấn đề. SEO web không đơn thuần là nhiệm vụ của 1 bên, mà đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của 2 bên. Việc trao đổi ý tưởng, suy nghĩ một cách thẳng thắn với nhau sẽ giúp tìm được tiếng nói chung, từ đó cùng theo dõi sát sao chiến dịch để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất. 

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản khiến chiến dịch SEO thất bại. Mọi thắc mắc khác liên quan đến SEO web hay quảng cáo website,… hãy liên hệ với Trần Lê chúng tôi qua website tranlegroup.com hoặc gọi đến hotline 0917.377.999 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Lê Trinh