Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế web responsive

Ngày tạo: 19/01/2017

3 yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế web responsiveSự phát triển của các thiết bị di động thông minh đã kéo theo xu hướng thiết kế web responsive ngày càng mạnh mẽ. Với web responsive, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi mà không quá lo lắng về việc thiết kế website của mình có hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình hay không, có mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng hay không,… Vậy website responsive là gì, yếu tố nào trên website responsive được cho là quan trọng nhất để đáp ứng các tiêu chí trên? 

Định nghĩa website responsive

Trước khi xuất hiện responsive, các nhà thiết kế phải tạo ra 2 bản thiết kế web dành cho desktop và dành cho mobile. Điều này không chỉ mất thời gian khi thiết kế mà còn gây khó khăn trong quá trình SEO. Và khi công nghệ responsive ra đời, những hạn chế này bị loại bỏ, thay vào đó là một thiết kế web có khả tương thích với mọi màn hình thiết bị, mang đến những trải nghiệm và lợi ích to lớn cho cả doanh nghiệp sở hữu web lẫn người dùng truy cập.Vậy responsive nghĩa là gì? Theo đó, đây là xu hướng thiết kế mà cả bố cục lẫn giao diện của website đều có khả năng tự động tùy chỉnh cho phù hợp với kích thước màn hình. Để responsive, đòi hỏi người thiết kế phải có kỹ năng CSS media query, responsive image và Javascript để đảm bảo mang đến website resposine hoàn thiện, hoàn chỉnh. 

3 yếu tố quan trọng trong thiết kế web responsive

Độ phân giải màn hình

Nếu như bản dành cho desktop được hiển thị ngang và độ phân giải màn hình thông thường là 1600x1200 pixel hoặc 1280x1024 pixel thì với thiết kế web responsive, giao diện có thể hiển thị cả ngang lẫn dọc với nhiều độ phân giải khác nhau nhằm tương thích với mọi kích thước màn hình. Đây được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng, cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện dự án responsive. 

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và hành vi người dùng. Để đảm bảo thiết kế responsive không bị tải trang chậm, các chuyên viên thiết kế sẽ loại bỏ những chi tiết rườm rà, không cần thiết như file CSS hoặc JavaScript. Điều này sẽ mang đến ấn tượng tốt hơn cho người dùng, giúp giữ chân họ trong những lần truy cập sau. Hiển thị hình ảnh

Nếu hình ảnh không hoặc khó hiển thị, độ tin cậy của website dường như bị giảm đi 50%. Nhưng làm sao để hình ảnh hiển thị linh hoạt mà vẫn đảm bảo chiếm ít dung lượng, không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và chất lượng hình ảnh không đổi là một thách thức khi thiet ke web responsive. Lúc này, công nghệ co giãn hình ảnh tự động trên mọi màn hình là cách tốt nhất hình ảnh trên website luôn hiển thị ổn định trên mọi trình duyệt, mọi thiết bị. 

Nếu vẫn chưa sở hữu giao diện website responsive, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ, mang đến giải pháp thiết kế nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Lê Trinh