Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 3 yếu tố quyết định chi phí thiết kế website

Ngày tạo: 27/06/2017

3 yếu tố quyết định chi phí thiết kế websiteĐể chuẩn bị ngân sách tốt nhất cho một thiết kế website, bạn cần tìm hiểu 3 yếu tố dưới đây bởi chúng mang tính chất quyết định. Bên cạnh đó, 3 yếu tố này còn ảnh hưởng đến chất lượng và tính hiệu quả của website sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động.

1. Tên miền

Để sở hữu tên miền cho thiết kế website của mình, bạn phải bỏ tiền ra mua. Có khá nhiều loại tên miền, được chia thành tên miền quốc gia và tên miền quốc tế. Tương ứng với mỗi loại tên miền sẽ có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào ngân sách và định hướng phát triển của website mà lựa chọn cho phù hợp. Bên cạnh đó, tùy thuộc lĩnh vực hoạt động của website mà chọn tên miền tương ứng, chẳng hạn: 1- COM: Thương mại (Commercial)
2- EDU: Giáo dục (Education)
3- NET: Mạng lưới (Network)
4- INT: Các tổ chức quốc tế (International Organisations)
5- ORG: Các tổ chức khác (Other orgnizations)
6- MIL: Quân sự (Military )
7- GOV: Nhà nước (Government).

2. Hosting

Nếu muốn phát triển website theo hướng chuyên sâu và lâu dài thì việc mua hosting là bắt buộc. Hosting là không gian trên máy chủ, tại đó có cài đặt các dịch vụ Internet để lữu trữ trang web hoặc dữ liệu. Chi phí mua hosting không giống với chi phí mua tên miền, nó phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ và cấu hình. Có các loại hosting sau: - Shared hosting: Chia sẻ host
- Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
- Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng
- Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo.

3. Chi phí thiết kế và lập trình website

Đây là loại chi phí bạn phải trả cho các công việc thu nhập dữ liệu, thiết kế và lập trình website, hướng dẫn sử dụng và bảo trì website. Không có một mức giá cụ thể nào cho loại chi phí này bởi nó phụ thuộc vào quy mô website, các tính năng trên website. Mức chênh lệch chi phí này khá lớn, từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu đồng. 

Với 3 loại chi phí nói trên, để sở hữu một thiết kế website, bạn phải dành ra ít nhất 6 - 10 triệu đồng. Vì thế, nên cân nhắc đến những vị đơn vị thiết kế đưa ra lời mời chào chỉ 1 - 2 triệu đồng, thậm chí là chỉ 500 ngàn đồng là có thể sở hữu một website chất lượng. 

Lê Trinh