Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 4 bí quyết chọn từ khóa quảng cáo Adword hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 05/12/2017

4 bí quyết chọn từ khóa quảng cáo Adword hiệu quả (P1)Nghiên cứu lựa chọn từ khóa luôn là khâu cực kỳ quan trọng và có tính quyết định rất lớn đến sự thành bại của bất kỳ chiến dịch quảng cáo Google Adword nào. Để giúp bạn cầm chắc thành công, trong bài viết dưới đây, dịch vụ quang cao Adword gia re của Trần Lê sẽ tiết lộ với bạn 4 bí quyết.

1. Tìm và chọn những từ khóa có liên quan 

Bí quyết đầu tiên để chạy Adword giá rẻ thành công chính là tìm và chọn những từ khóa có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ để đoán xem, cụm từ mà họ sẽ nhập vào Google để truy vấn là gì? Huy động kiến thức của bản thân về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm của mình và thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến để lên được một danh sách từ khóa có liên quan.

Để chọn từ khóa liên quan hiệu quả, mẹo nhỏ dành cho bạn là sử dụng cả những từ đồng nghĩa, những từ để miêu tả các trạng thái của sản phẩm, thậm chí là chọn cả những từ theo thói quen viết sai chính tả của người dùng để cho vào danh sách của mình.2. Thêm nhiều từ khóa hơn

Khi muốn mở rộng danh sách từ khóa để tiếp cận với khách hàng tốt hơn, quảng cáo website tốt hơn, hãy nhận đề xuất cho các từ khóa khác sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa (Keywords Planner) – một công cụ miễn phí của Google Adword – nó sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa được người dùng thường xuyên sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ đó. Ngoài ra, công cụ miễn phí này cũng sẽ thống kê giùm bạn lượng tìm kiếm theo từng tháng cho những từ khóa được đề xuất theo vị trí địa lý, dự đoán xu hướng hàng năm.Một điều cần nhớ là, khi muốn mở rộng danh sách từ khóa, bạn nên đối chiếu với mục tiêu chạy quảng cáo của mình và chi phí có thể bỏ ra, thời gian dành cho chiến dịch đấy là bao lâu để chọn được các từ phù hợp. Tốt hơn hết nên chọn những từ khóa cụ thể, cho phản hồi trực tiếp, hoặc cũng có thể chọn từ khóa có sức tổng quát. Nhược điểm của từ khóa cụ thể là không xuất hiện nhiều trong tìm kiếm, nhưng lại có sự liên quan chặt chẽ hơn, cụ thể hơn đến vấn đề mà người dùng đang truy vấn hơn là các từ khóa tổng quát.

Lưu ý dành cho bạn là có thể chọn cả những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp, nhưng lại có ý nghĩa và nội dung liên quan chặt chẽ với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây là những từ khóa khá quan trọng trong việc chốt sales, vì thế bạn đừng bỏ qua chúng.

(Còn tiếp)


Đào Thơ